iPhone XS 64 GB, 256 GB và 512 GB: Bạn nên chọn mua loại nào là hợp lý nhất?

authorKhánh Hồng 07:04 22/09/2018

(VietQ.vn) - Trong 3 loại dung lượng lưu trữ 64 GB, 256 GB và 512 GB của iPhone XS, bạn nên chọn mua loại máy nào là hợp lý nhất cho nhu cầu của mình?

Sự kiện: Sản phẩm công nghệ

IPhone XS và iPhone XS Max là những chiếc iPhone đầu tiên có dung lượng lưu trữ lên đến 512GB. Nhưng trên thực tế, bạn có cần 512GB dung lượng trên iPhone của mình không? Có tốt hơn không nếu bạn chọn mô hình 64GB hoặc 256GB với giá rẻ hơn? Cho phép chúng tôi giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Dung lượng lưu trữ miễn phí thực tế có trong iPhone là bao nhiêu?

Không phải tất cả mọi người đều nhận thức được điều này: Mọi điện thoại đều có một số không gian lưu trữ bị chiếm bởi hệ điều hành và một loạt các ứng dụng. Đây là lý do tại sao không gian có sẵn cho người dùng thực tế luôn nhỏ hơn những gì mà chúng được quảng cáo.

Trong trường hợp chiếc iPhone X của chúng tôi, khoảng 7.6 GB lưu trữ hiện đang được dành riêng cho hệ thống và con số này tăng lên khoảng 8GB khi chúng tôi tính đến các ứng dụng iOS.

iphone-xs-64-gb-256-gb-va-512-gb-ban-nen-chon-mua-loai-nao-la-hop-ly-nhat

 iPhone XS mới được tung ra thị trường toàn cầu.

Ứng dụng và trò chơi chiếm bao nhiêu dung lượng?

Mỗi người sẽ cài đặt các ứng dụng khác nhau và chơi những trò chơi khác nhau trên iPhone, đó là lý do tại sao chúng tôi không thể dự đoán chính xác lượng dung lượng mà bạn cài đặt lên thiết bị của mình.

Nhưng chúng ta có thể xem xét một số ứng dụng và trò chơi phổ biến nhất và xem chúng chiếm bao nhiêu dung lượng khi cài đặt.

ỨNG DỤNG: Dưới đây là danh sách các ứng dụng chúng tôi đã cài đặt trên iPhone cho mục đích của bài viết này: Facebook, Twitter, Facebook Messenger, Instagram, WhatsApp, Snapchat, YouTube, Google Drive, Google Photos, Gmail, Google Maps, Amazon, Amazon Prime Video, Amazon Kindle, Netflix, Spotify, PayPal, Uber, Uber Eats, Waze, Pinterest, SoundHound, Yelp. Tất cả chúng chiếm khoảng hơn 3GB, không tính đến dữ liệu mà các ứng dụng này sẽ lưu vào bộ nhớ cache. Rõ ràng, các ứng dụng không “ăn” nhiều bộ nhớ của máy, nhưng với các trò chơi, đó là một câu chuyện khác.

TRÒ CHƠI: Chúng tôi đã mở cửa hàng ứng dụng của Apple và tải xuống 10 trò chơi phổ biến: Fortnite, AsphaltXtreme, Asphalt 9 Legends, ARK: Survival Evolved, Transformers: Các tệp giả mạo, Clash of Clans, Clash Royale, Life is Strange, Spiderman Unlimited và Tekken. Chúng “ngốn” 12GB – một con số “khổng lồ”. Trong đó, chỉ riêng Fortnite đã mất có 3,5GB dung lượng.

Hệ sinh thái APPLE: Cuối cùng, chúng tôi cài đặt các ứng dụng của Apple như iWork và iLife, bao gồm iMovie và Garageband để chỉnh sửa video và tạo nhạc, cũng như Pages, Numbers và Keynote để chỉnh sửa tài liệu, bảng tính và bản trình bày. Số này tiêu thụ 3,8GB dung lượng lưu trữ khác trên iPhone.

Tổng kết lại, 18,8GB dung lượng là con số hợp lý, đủ để đáp ứng nhu cầu của một người dùng iPhone thông thường với số lượng ứng dụng và trò chơi.

Nhưng có một vài phần khác mà chúng ta cần phải đưa vào bài tính toán.

Lượng nhạc, ảnh và video chiếm bao nhiêu dung lượng?

Không nghi ngờ gì nữa, video là phương tiện có nhu cầu dung lượng lưu trữ cao nhất và các số liệu khác nhau tùy thuộc vào chất lượng video. Các XS iPhone hỗ trợ một số độ phân giải video và các khung hình chia nhỏ như sau:

 •        720p ở tốc độ 30 khung hình / giây: 40MB mỗi phút

•        1080p ở tốc độ 30 khung hình / giây: 60MB mỗi phút (Cài đặt mặc định)

•        1080p ở tốc độ 60 khung hình / giây: 90MB mỗi phút

•        4K ở tốc độ 24 khung hình / giây: 135MB mỗi phút

•        4K ở tốc độ 30 khung hình / giây: 170MB mỗi phút

•        4K ở tốc độ 60 khung hình / giây: 400MB mỗi phút

 

iphone-xs-64-gb-256-gb-va-512-gb-ban-nen-chon-mua-loai-nao-la-hop-ly-nhat

 Trò chơi chiếm khá nhiều dung lượng trên điện thoại.

Tất nhiên, độ phân giải cao hơn và khung hình cao hơn sẽ cho những video sắc nét hơn, nhưng cũng dẫn đến việc điện thoại mất nhiều dung lượng hơn.

Âm nhạc thì mất ít dung lượng hơn rất nhiều. Nếu bạn chọn giữ lại bất kỳ bản nhạc nào của Apple Music để sử dụng ngoại tuyến, mỗi bản nhạc sẽ mất khoảng 9,2MB dung lượng. Vì vậy, một list nhạc sẽ chứa khoảng 108 bài hát.

Và với hình ảnh, tình hình có đôi chút phức tạp vì kích thước ảnh có thể thay đổi và tùy thuộc vào việc liệu bạn có bật tùy chọn Live Photo hay không. Nhưng nhìn chung, nếu bạn có Live Photos, 1GB sẽ đủ cho khoảng 262 bức ảnh.

Vậy cuối cùng, mô hình iPhone XS chúng tôi khuyên các bạn nên mua là bao nhiêu dung lượng: 64, 256, hoặc 512GB?

Một chiếc iPhone XS 64 GB, với các ứng dụng cần thiết và một loạt trò chơi được cài đặt, nên có khoảng 37GB dung lượng trống cho các tệp còn lại. Điều này là đủ để có thể tải 1000 bài hát, 2.500 bức ảnh thường, 2.500 ảnh trực tiếp và 2 giờ video 4K ở tốc độ 30 khung hình /giây. Chúng tôi tin rằng một người dùng bình thường có thể thực sự phù hợp với khoảng dung lượng này, miễn là họ không quay nhiều video. IPhone 64GB cũng sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn tận dụng các dịch vụ lưu trữ iCloud của Apple để lưu trữ ảnh và video.

Một XS iPhone 256 GB , với các ứng dụng cần thiết và một loạt trò chơi được cài đặt, sẽ cung cấp cho bạn khoảng 229GB dung lượng lưu trữ miễn phí, đủ cho 6000 bài hát, 15.000 ảnh và 15.000 ảnh trực tiếp, cũng như 18 giờ video 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây. Đây là tùy chọn lưu trữ chúng tôi muốn giới thiệu cho hầu hết mọi người và đặc biệt là đối với những người không có kế hoạch thay đổi điện thoại sớm.

Tọa đàm: Nâng cao chất lượng mỹ phẩm, hướng đi cho sự phát triển doanh nghiệp nộiTrước một thị trường mỹ phẩm sôi động được cho là đầy tiềm năng nhưng vẫn có những điểm khó khăn thách thức vậy giải pháp nào có sự phát triển của doanh nghiệp mỹ phẩm trong nước.

Một XS iPhone 512 GB, với các ứng dụng cần thiết và một loạt trò chơi được cài đặt, sẽ có khoảng 485GB dung lượng lưu trữ miễn phí, đủ để chứa 13.000 bài hát, 32.500 ảnh và 32.500 ảnh trực tiếp và 26 giờ 4K 30fps video. Nói cách khác, 512GB là loại dung lượng lưu trữ “điên rồ” đối với một chiếc điện thoại và quá mức thừa thãi cho một người dùng bình thường. Đây là mô hình mà chúng tôi khuyên nên chỉ dành cho những người sáng tạo, chuyên sử dụng iPhone làm công cụ chụp ảnh và quay video.

Khánh Hồng (theo Phonearena)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang