IS bắn hạ chiến đấu cơ quân chính phủ Syria ở tỉnh Deir al-Zour

author 06:49 24/11/2014

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết phiến quân nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) ngày 23/11 đã bắn hạ một máy bay chiến đấu của Syria tại tỉnh Deir al-Zour, miền Đông nước này.

Sự kiện: Khủng bố IS

Phiến quân IS thu giữ mảnh vỡ một máy bay chiến đấu quân chính phủ Syria bị bắn hạ hồi tháng 9/2014 tại Raqqa. (Ảnh: Reuters)

Theo SOHR, người ta đã trông thấy chiếc máy bay rơi xuống một ngọn núi ở tỉnh Deir al-Zour sau khi bị trúng đạn. Đây là chiếc máy bay đầu tiên mà IS bắn hạ được kể từ khi nhóm khủng bố này chiếm giữ những khu vực rộng lớn của tỉnh giàu dầu mỏ nói trên.

Ngoài ra, SOHR cũng cho hay từ đêm 22/11, Không quân Syria đã tiến hành hơn 20 đợt không kích nhằm vào các cứ điểm của IS tại Hwaijat al-Saqer, thuộc vùng ngoại vi của Deir al-Zour, làm thương vong ít nhất 16 tay súng IS.

Trong khi đó, ít nhất 25 binh sĩ Syria đã thiệt mạng trong một cuộc phục kích của Mặt trận Al-Nusra (có quan hệ với Al-Qaeda) và các nhóm phiến quân khác ở thị trấn Zabdin, vùng ngoại ô phía Đông thủ đô Damascus. Cuộc tấn công đã ngăn cản bước tiến của quân đội Syria tại khu vực do phiến quân kiểm soát này.

Theo Vietnamplus


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang