ISO/TS 19657 thiết lập các tiêu chí cho phép thành phần thực phẩm được coi là tự nhiên

author 06:09 26/01/2021

(VietQ.vn) - Cho đến nay chưa có định nghĩa thống nhất quốc tế về cái gọi là thành phần thực phẩm “tự nhiên”. Thông số kỹ thuật ISO / TS 19657 giờ đây sẽ giúp những doanh nghiệp trong ngành thực phẩm và đồ uống cùng chung tiếng nói.

Mặc dù người tiêu dùng quan tâm đáng kể đến những thứ "tự nhiên", những gì thực sự tạo nên một thành phần thực phẩm tự nhiên đã được tranh luận từ lâu. Ngoại trừ một số nỗ lực của Ủy ban Codex Alimentarius có từ cuối những năm 1990, không có yêu cầu nào được quốc tế đồng ý đối với các thành phần thực phẩm tự nhiên và quy trình sản xuất - ít nhất cho đến khi công bố tiêu chuẩn kỹ thuật ISO /TS 19657, Định nghĩa và kỹ thuật tiêu chí cho phép một thành phần thực phẩm được coi là tự nhiên.

Mục đích của tài liệu này là thiết lập các tiêu chí mà các thành phần thực phẩm phải đáp ứng để được coi là "tự nhiên", tiêu chí mà ngành nông nghiệp thực phẩm và các cơ quan công quyền có thể tham khảo rộng rãi tại thời điểm sản phẩm được bán tự do trên toàn thế giới.

 

 Ảnh minh họa.

Ở một số vùng, việc không có các tiêu chí này thậm chí còn dẫn đến khởi kiện. Do đó, tiêu chuẩn kỹ thuật ISO / TS 19657 mới đề xuất các tiêu chí giao tiếp giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp liên quan đến các thành phần thực phẩm được coi là “tự nhiên”, giúp tạo ra sân chơi bình đẳng và đảm bảo các hoạt động kinh doanh công bằng trong ngành thực phẩm và đồ uống. Tuy nhiên, tài liệu này không đề cập đến việc truyền thông sản phẩm tới người tiêu dùng, bao gồm cả nhãn mác trên bao bì.

Như ông Dominique Taeymans, Người hướng dẫn của nhóm công tác chịu trách nhiệm phát triển ISO / TS 19657 giải thích: “Đặc điểm kỹ thuật này bao gồm các hướng dẫn cơ bản cho phép các chuyên gia trong ngành thực phẩm và đồ uống cùng chung tiếng nói. Đề tài này không hề đơn giản và nó đã là bước tiến lớn để cung cấp cho các chuyên gia cơ sở chung để tìm ra con đường của họ”.

ISO /TS 19657 đáp ứng nhu cầu của tất cả các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thực phẩm và các nhà sản xuất nguyên liệu thực phẩm, bất kể quy mô và độ phức tạp của chúng. Tài liệu này sẽ giúp đảm bảo thông lệ công bằng trong tất cả các mối quan hệ kinh doanh.

Hà My

 
Ghi nhận tình trạng tấn công mạng gia tăng đột biến(VietQ.vn) - Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an ghi nhận dấu hiệu gia tăng đột biến về tần suất, quy mô, số lượng các đợt tấn công mạng nhằm vào Việt Nam với phương thức, thủ đoạn tinh vi, nguy hiểm.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang