ISO 3834 giúp lãnh đạo doanh nghiệp dễ dàng hơn trong công tác quản lý và điều hành

author 06:19 25/12/2020

(VietQ.vn) - Tại Công ty TNHH Sản xuất-Thương mại Cơ điện Nguyên Phát, ISO 3834 là công cụ đắc lực không chỉ giúp doanh nghiệp tăng năng suất mà còn giúp lãnh đạo công ty quản lý và điều hành doanh nghiệp dễ dàng, thuận tiện hơn.

Công ty TNHH Sản xuất-Thương mại Cơ điện Nguyên Phát là một trong những doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất các sản phẩm: Vỏ tủ điện, thang, máng cáp, thi công hệ thống điện công trình dân dụng, công nghiệp.

Công ty đã được các Chuyên gia tư vấn của Trung tâm Thông tin Truyền thông Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Trung tâm) tư vấn, đào tạo, xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn ISO 3834.

Cụ thể, trong quá trình làm việc, chuyên gia của Trung tâm đã phối hợp cùng các bộ phận tiến hành soạn thảo tài liệu và mẫu biểu công việc cần thiết theo yêu cầu tác nghiệp của Công ty, đồng thời đáp ứng các yêu cầu của Hệ thống quản lý chất lượng hàn theo tiêu chuẩn ISO 3834. Hướng dẫn áp dụng thử các mẫu biểu công việc, tiến hành đánh giá sự phù hợp của các mẫu biểu, điều chỉnh và hoàn thiện hệ thống biểu mẫu.

Các chuyên gia của Trung tâm cũng tiến hành đào tạo kỹ năng đánh giá nội bộ cho các thành viên Ban ISO nhằm nâng cao tính hiệu lực và hiệu quả của Hệ thống quản lý chất lượng hàn theo tiêu chuẩn ISO 3834. Tiến hành soạn thảo các tài liệu viện dẫn và biểu mẫu công việc cần thiết theo yêu cầu của Công ty. Hướng dẫn các thành viên Ban ISO xây dựng các quy trình, biểu mẫu, hướng dẫn công việc.

Tổ chức đào tạo, hướng dẫn áp dụng hệ thống tài liệu quản lý chất lượng tới các thành viên trong ban ISO. Các thành viên Ban ISO có trách  nhiệm hướng dẫn nhân viên trong bộ phận thực hiện tài liệu Hệ thống quản lý chất lượng hàn theo tiêu chuẩn ISO 3834. Thực hiện hướng dẫn các thành viên Ban ISO cách thức đánh giá Hệ thống quản lý chất lượng hàn theo tiêu chuẩn ISO 3834, xem xét tính hiệu lực và hiệu quả của hệ thống tài liệu đã ban hành và áp dụng tại Công ty sau đó đưa ra báo cáo đánh giá nội bộ Hệ thống quản lý chất lượng hàn theo tiêu chuẩn ISO 3834. Kết hợp cùng các thành viên Ban ISO dựa vào báo cáo đánh giá nội để phát hiện điểm không phù hợp (nếu có) so với yêu cầu tác nghiệp và tiêu chuẩn ISO 3834, hướng dẫn cách thức khắc phục sai lỗi cùng hành động phòng ngừa tương ứng.

ISO 3834 giúp lãnh đạo doanh nghiệp dễ dàng hơn trong công tác quản lý và điều hành

 ISO 3834 giúp lãnh đạo doanh nghiệp dễ dàng hơn trong công tác quản lý và điều hành.

Công ty đã xây dựng hoàn thiện sổ tay chất lượng để giới thiệu về chính sách chất lượng, mục tiêu chất lượng, cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp, có bổ sung các nội dung và yêu cầu của ISO 3834. Cuốn sổ tay chất lượng còn thể hiện cam kết của lãnh đạo Công ty trong việc cung cấp các nguồn lực cần thiết để duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng hàn ISO 3834. Nêu rõ trách nhiệm, quyền hạn của các bộ phận trong Công ty. Sổ tay chất lượng viện dẫn các thủ tục/quy trình của Hệ thống quản lý chất lượng và giới thiệu cơ cấu của hệ thống văn bản.

Công ty đã xây dựng bổ sung và áp dụng các quy trình và biểu mẫu kèm theo như: quy trình hàn, quy trình kiểm soát điều phối viên hàn, quy trình gia nhiệt trước, trong và sau khi hàn... Các công việc của từng cá nhân, từng bộ phận trong công ty nói chung và bộ phận hàn nói riêng được chuẩn hóa theo đúng các quy trình, giảm thiều những hành động không phù hợp làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Công ty đã xây dựng hoàn thiện các hướng dẫn công việc. Đây là tài liệu mô tả chi tiết công việc cụ thể được thực hiện tại các khâu nhất định và phạm vi áp dụng của hướng dẫn công việc được xác định bởi phạm vi thủ tục liên quan.

Các bộ phận đưa thêm hồ sơ, tài liệu liên quan đến hàn vào hồ sơ chất lượng của bộ phận mình. Nhờ đó kết quả công việc hàng ngày, đảm bảo các công việc được kiểm soát chặt chẽ.

Việc áp dụng Hệ thống QLCL hàn theo tiêu chuẩn ISO 3834 đã thực sự trở thành công cụ đắc lực trong việc nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm tại Công ty TNHH Sản xuất-Thương mại Cơ điện Nguyên Phát.

Bước đầu áp dụng HTQLCL hàn tuy gặp khó khăn trong tiếp cận nhưng Công ty TNHH Sản xuất-Thương mại Cơ điện Nguyên Phát đã dần phát huy được vai trò trong việc nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, giảm đáng kể chi phí cho việc sửa chữa sản phẩm sai hỏng. Mọi hoạt động về quản lý chất lượng được chuẩn hóa từ đó giúp lãnh đạo doanh nghiệp dễ dàng hơn trong công tác quản lý và điều hành, giúp nhân viên dễ dàng hơn trong thực hiện công việc, giảm bớt các cuộc họp giữa lãnh đạo và nhân viên trong việc xử lý từng vụ việc không đáng có.

Nam Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang