ISO 3834 giúp nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về năng suất chất lượng

author 06:09 30/12/2020

(VietQ.vn) - Nhờ ISO 3834 đã giúp cho Công ty TNHH MTV Cơ khí Nhật Minh không chỉ nâng cao về năng suất, chất lượng mà còn giúp lãnh đạo công ty nâng cao nhận thức, vai trò của năng suất chất lượng trong bối cảnh hội nhập.

Công ty TNHH MTV Cơ khí Nhật Minh chuyên sản xuất, cung cấp, bulon neo, đai ốc và các sản phẩm cơ khí khác. Các sản phẩm có cấp bền từ 4,6 đến 10,9 được sản xuất theo tiêu chuẩn JIS(Nhật), ASTM (MỸ), DIN (ĐỨC), TCVN... và theo yêu cầu của khách hàng.

Là một đơn vị mới thành lập nên ban giám đốc công ty hiểu rõ để có chỗ đứng trên thị trường và từng bước phát triển thì cần phải nỗ lực rất nhiều. Ngoài việc đặt chữ Tâm chữ Tín lên hàng đầu thì công ty luôn phải ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, lắng nghe ý kiến của khách hàng để đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt, giá cạnh tranh, đáp ứng tiến độ của khách hàng.

Chính vì vậy, công ty đã tìm hiểu về ISO 3834 và được các Chuyên gia tư vấn của Trung tâm Thông tin - Truyền thông Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tư vấn, đào tạo, xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn tại công ty.

 ISO 3834 giúp nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về năng suất chất lượng.

Các chuyên gia đã phối hợp cùng các bộ phận tiến hành soạn thảo các tài liệu và mẫu biểu công việc cần thiết theo yêu cầu tác nghiệp của Công ty, đồng thời đáp ứng các yêu cầu của Hệ thống quản lý chất lượng hàn theo tiêu chuẩn ISO 3834. Hướng dẫn áp dụng thử các mẫu biểu công việc, tiến hành đánh giá sự phù hợp của các mẫu biểu, điều chỉnh và hoàn thiện hệ thống biểu mẫu. Đào tạo kỹ năng đánh giá nội bộ cho các thành viên Ban ISO nhằm nâng cao tính hiệu lực và hiệu quả của Hệ thống quản lý chất lượng hàn theo tiêu chuẩn ISO 3834. Tiến hành soạn thảo các tài liệu viện dẫn và biểu mẫu công việc cần thiết theo yêu cầu của Công ty. Hướng dẫn các thành viên Ban ISO xây dựng các quy trình, biểu mẫu, hướng dẫn công việc.

Tổ chức Đào tạo, hướng dẫn áp dụng hệ thống tài liệu quản lý chất lượng tới các thành viên trong ban ISO. Các thành viên Ban ISO có trách  nhiệm hướng dẫn nhân viên trong bộ phận thực hiện tài liệu Hệ thống quản lý chất lượng hàn theo tiêu chuẩn ISO 3834.

Thực hiện hướng dẫn các thành viên Ban ISO cách thức đánh giá Hệ thống quản lý chất lượng hàn theo tiêu chuẩn ISO 3834, xem xét tính hiệu lực và hiệu quả của hệ thống tài liệu đã ban hành và áp dụng tại Công ty sau đó đưa ra báo cáo đánh giá nội bộ Hệ thống quản lý chất lượng hàn theo tiêu chuẩn ISO 3834.

Kết hợp cùng các thành viên Ban ISO dựa vào báo cáo đánh giá nội để phát hiện các điểm không phù hợp (nếu có) so với yêu cầu tác nghiệp và tiêu chuẩn ISO 3834 và hướng dẫn cách thức khắc phục sai lỗi cùng các hành động phòng ngừa tương ứng.

Sau một thời gian áp dụng ISO 3834 Công ty đã xây dựng hoàn thiện sổ tay chất lượng để giới thiệu về Công ty, về chính sách chất lượng, mục tiêu chất lượng, cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp, có bổ sung các nội dung và các yêu cầu của ISO 3834. Cuốn sổ tay chất lượng còn thể hiện cam kết của lãnh đạo Công ty trong việc cung cấp các nguồn lực cần thiết để duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng hàn ISO 3834. Nêu rõ trách nhiệm, quyền hạn của các bộ phận trong Công ty. Sổ tay chất lượng viện dẫn các thủ tục/quy trình của Hệ thống quản lý chất lượng và giới thiệu cơ cấu của hệ thống văn bản.

Công ty đã xây dựng bổ sung và áp dụng các quy trình và các biểu mẫu kèm theo như: quy trình quy trình hàn, quy trình kiểm soát điều phối viên hàn, quy trình gia nhiệt trước, trong và sau khi hàn... Các công việc của từng cá nhân, từng bộ phận trong công ty nói chung và trong bộ phận hàn nói riêng đã được chuẩn hóa theo đúng các quy trình, giảm thiều những hành động không phù hợp làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Công ty đã xây dựng hoàn thiện các hướng dẫn công việc. Chính là tài liệu mô tả chi tiết công việc cụ thể được thực hiện tại các khâu nhất định và phạm vi áp dụng của hướng dẫn công việc được xác định bởi phạm vi thủ tục liên quan.

Các bộ phận đưa thêm các hồ sơ, tài liệu liên quan đến hàn vào hồ sơ chất lượng của bộ phận mình. Nhờ đó kết quả công việc hàng ngày, đảm bảo các công việc được kiểm soát chặt chẽ.

Ban giám đốc Công ty TNHH MTV Cơ khí Nhật Minh cho biết, việc áp dụng Hệ thống QLCL hàn theo tiêu chuẩn ISO 3834 đã thực sự trở thành một công cụ đắc lực trong việc nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

Công ty sẽ tiếp tục duy trì áp dụng và liên tục cải tiến hệ thống quản lý chất lượng hàn  ISO 3834 để mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất nhờ vậy mà sản phẩm của công ty luôn hài lòng mọi yêu lòng khách hàng.

Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang