Javascript - Ngôn ngữ 'thống lĩnh' thị trường lập trình thế giới năm 2019

author 19:00 15/02/2019

(VietQ.vn) - Năm 2019, theo nhiều khảo sát, JS (Javascript) vẫn là ngôn ngữ phổ biến nhất thị trường lập trình thế giới.

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Theo một báo cáo gần đây của HackerRank cho thấy JS (Javascript) vẫn là ngôn ngữ phổ biến nhất trong năm 2019. Tuy nhiên GO vẫn là ngôn ngữ được học nhiều nhất. Thống kê cũng chỉ ra AngularJS là framework phổ biến nhất, tuy nhiên thống kê này còn bao gồm cả Angular và AngularJS. VueJS có vẻ thành công trên mặt trận truyền thông nhưng thực tế vẫn kém hấp dẫn hơn so với ReactJS …

Một khảo sát chi tiết từ hơn 100,000 lập trình viên trên thế giới đã chỉ ra rằng, Javascript hiện vẫn đang chiếm một phần quan trọng trên thị trường lập trình thế giới. Dù rất phổ biến, nhưng Javascript ít được phổ biến rộng rãi trong các chương trình đạo tạo chính quy ở các trường đại học trên thế giới.

Ngoài ra, Angular JS và các framework khác cũng vẫn đang nắm thế dẫn đầu trong làng sóng công nghệ năm nay, như React JS và Vue JS. Để có được lợi thế cũng như cơ hội việc làm tốt, các lập trình viên cần nghiên cứu thêm những framework này. Hệ sinh thái của JS đã thật sự trở nên ngày càng vững mạnh hơn.

Hiện nay, ngoài Python là một công nghệ và ngôn ngữ hấp dẫn nhất cho năm 2019, được nhiều không ít người hướng tới thì IOT và deep learning cũng đang là một công nghệ mà các lập trình viên cũng như các doanh nghiệp cho là khả dụng và thực tế nhất để có thể theo đuổi.

Thị trường IT: 'Đại dương đỏ' về nguồn nhân lực 'chất'!(VietQ.vn) - Thị trường nhân lực IT trở thành một “đại dương đỏ” với sự cạnh tranh khốc liệt, việc tìm kiếm và tuyển dụng các ứng viên đạt yêu cầu trở nên cực kỳ khó khăn, tốn kém và mất nhiều thời gian...

Phương Mai

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang