Jetstar Pacific 'cấm tiệt' hành khách dùng sạc dự phòng trên máy bay

author 09:20 24/05/2017

(VietQ.vn) - Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific vừa phát đi thông cáo với nội dung cấm hành khách sử dụng pin sạc dự phòng khi đang ở trên máy bay.

Jetstar Pacific cấm hành khách sử dụng pin sạc dự phòng khi đang ở trên máy bay.Ảnh minh họa 

Theo nội dung thông cáo mà hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific phát đi, kể từ ngày 23/5, tất cả hành khách đi máy bay được phép mang theo thiết bị pin sạc dự phòng nhưng không được phép sử dụng khi đang ở trên máy bay.

Quy định này được Jetstar Pacific đưa ra ngay sau khi Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế - ICAO và nhóm chuyên gia hàng hóa nguy hiểm của tập đoàn Qantas (Qantas Airways - Úc) khuyến cáo.

“Pin sạc dự phòng là thiết bị tiện lợi được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nó có thể dẫn đến các nguy cơ cháy nổ khó lường. Việc cấm sử dụng nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho cho hành khách và chuyến bay”, đại diện Jetstar Pacific thông tin.

Cũng theo Jetstar Pacific, ngoài việc không được sử dụng sạc dự phòng, hành khách cũng không được sử dụng các ổ cắm điện của tàu bay để sạc các thiết bị điện tử khác.

Quy định này áp dụng đối với Qantas Airways (Úc) và các hãng hàng không trong Jetstar Group, bao gồm Jetstar Pacific.

Phía Jetstar Pacific còn cho biết thêm rằng, mặc dù pin sạc dự phòng bị cấm sử dụng trên máy bay nhưng hành khách vẫn được phép mang theo trong quá trình đi lại. 

Hiện hãng hàng không này cũng đã triển khai đến các bộ phận mặt đất và phi hành đoàn để thông báo cho hành khách trước mỗi chuyến bay.

Ngoài sạc dự phòng, những vật dụng nào không được dùng trên máy bay?(VietQ.vn) - Từ ngày 23/5, hành khách của hãng Jetstar Pacific bị cấm sử dụng sạc dự phòng trên máy bay để đảm bảo an toàn. Ngoài sạc dự phòng còn rất nhiều vật dụng không được sử dụng trên máy bay mà ai cũng phải biết.

Bảo Bình (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang