Nghệ thuật hóa giải những kiêng kỵ khi kê giường ngủ

author 16:09 27/03/2015

(VietQ.vn) - Giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người, chính vì vậy phong thuỷ của giường ngủ cũng rất được quan tâm. Để có một giấc ngủ sâu và một cơ thể khỏe mạnh, cần hóa giải những kiêng kỵ khi kê giường trong phòng ngủ.

Vị trí của giường trong phòng ngủ rất quan trọng. Giường ngủ phải được kê ở vị trí yên ổn nhất, kín đáo nhất, hơn nữa, từ đó có thể quan sát khắp phòng. Khi đặt giường ngủ có rất nhiều điều kiêng kỵ cần phải né tránh. Để hóa giải những kiêng kỵ khi kê giường theo phong thủy, hãy tham khảo những gợi ý sau đây. 

Nếu giường nằm dưới xà ngang lộ diện, gia chủ sẽ có cảm giác như bị đe dọa. Trong trường hợp đà cắt ngang giường, những bộ phận cơ thể nào bị bóng xà cắt ngang có thể bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bộ phận đó. Trong trường hợp xà chia cắt giường ngủ ra làm đôi, vợ chồng ngủ trên giường có thể bị ảnh hưởng xấu về hạnh phúc hôn nhân, có thể dẫn đến sự chia tay, tan rã. Hãy di chuyển giường đến nơi khác để tránh không nằm dưới xà, hay làm trần giả để che lấy cây xà. Trong trường hợp không thể di chuyển giường cách hoá giải tốt nhất là treo 2 cây sáo trúc trên tường ở 2 đầu của xà và chỉ thẳng về hướng của cây xà.

Kê giường theo phong thủy cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Kê giường theo phong thủy cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Nếu phòng ngủ của gia chủ nằm ngay cạnh bếp thì không nên kê đầu giường sát vào tường bếp. Lý do hơi nóng của bếp lò thuộc về "hỏa" và "hỏa" sẽ dễ sinh bệnh, nhất là bệnh về tim, gan, đồng thời cũng làm gia chủ dễ trở nên nóng nảy, giận dữ. Vì thế, nên cố gắng kê giường càng xa tường bếp càng tốt.

Đầu giường không kê sát vào tường hoặc tủ quần áo sẽ hình thành thế "không chỗ tựa" được gọi là điềm "hung cô đơn". Lúc này gia chủ sẽ khó được quý nhân phù trợ, dễ sinh tiêu cực và thường có cảm giác cô đơn, trống trải, uể oải trong mọi công việc. Hãy kê đầu áp sát vào tường hoặc tủ quần áo.

Nếu cửa phòng vệ sinh hướng thẳng vào đầu giường ngủ, mùi xú uế và tiếng nước dội sẽ làm gia chủ mất ngủ và căng thẳng thần kinh, cũng như mang đến cho gia chủ những điều không tốt lành. Nên di chuyển đầu giường ngược lại, đồng thời luôn luôn đóng cửa nhà tắm trừ phi là lúc ra vào. Nên giữ phòng tắm/phòng vệ sinh sạch sẽ, nhớ đậy nắp bồn vệ sinh mỗi khi sử dụng xong.

Bầt kỳ phía nào của giường đối diện với gương đều không có lợi. Ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái. Điều này càng có ảnh hưởng lớn khi đặt gương dưới chân giường, hình thành thế "hung cảnh". Chiếc giường này giống như "gương chiếu quỷ" dễ làm gia chủ sinh hoang tưởng và ảo giác. Nếu phải có gương trong phòng ngủ, gia chủ nên đặt gương nơi kín đáo không phản chiếu giường. Nhiều nhà có phòng ngủ chật hẹp thường gắn gương hay kiếng trên cửa của tủ để tạo ảo giác rộng lớn. Nếu gia chủ mua những nhà có tủ gương thì nên làm màn vải để che gương lại.

Đầu giường hướng thẳng ra cửa ra vào dễ khiến gia chủ mất ngủ, hồi hộp, đồng thời có thể đưa đến việc trí nhớ bị giảm sút. Có thể di chuyển đầu giường đến vị trí khác. Nên nhớ kê giường lệch một góc với cửa ra vào, để tránh đối diện.

Hóa giải những kiêng kỵ khi kê giường theo phong thủy rất quan trọng

Hóa giải những kiêng kỵ khi kê giường theo phong thủy rất quan trọng

Nguồn sáng mạnh chiếu vào đầu giường được xem là "hung quang" trong phong thủy. Gia chủ vì thế mà dễ bị nhức đầu, đồng thời trở nên cáu kỉnh và nóng nảy. Riêng đối với những người còn độc thân, nắng chiếu vào đầu giường còn có ảnh hường xấu đến đường tình duyên. Nếu không thể dời giường đến vị trí khác, nên làm rèm che nắng để tránh ánh nắng chiếu vào và chỉ mở rèm vào buổi tối mà thôi.

Để giấc ngủ được an toàn, yên tĩnh và ổn định, nên kê giường cách với cửa (cửa sổ, cửa ra vào, cửa tủ) một khoảng cách nhất định. Nếu kê sát cửa sẽ dễ mất ngủ, có hại đến sức khỏe. Hãy thay đổi vị trí kê giường ra điểm thích hợp, giường ít nhất phải cách cửa 50cm. Giường ngủ và đất cũng nên cách nhau khoảng 50cm. Nếu kê giường sát đất, lượng khí lưu thông là nguyên nhân tăng độ ẩm cho giường ngủ, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Tốt nhất hãy chọn loại giường có chân cao vừa phải và vững chắc. Nếu tủ, bàn đầu giường đặt máy hát, radio rất dễ bị suy nhược thần kinh. Hãy để những đồ vật phát ra tiếng ồn cách xa đầu giường. Cần lưu ý thêm là mé Tây phòng không đước đặt tivi, loa, đài...

Theo các chuyên gia phong thủy, thứ duy nhất được phép đặt phía trên giường là chăn màn. Tuyệt đối không để các vật nặng, chuông gió, đèn chùm, quạt trần ngay phiá trên giường vì nó sẽ tạo ra các nguồn sát khí rất lớn và không an toàn. Theo phong thủy, kê giường dưới cửa sổ, đặc biệt là phần đầu giường kê sát vào cửa sổ thì không tốt cho sức khỏe. Ban đêm là lúc cơ thể con người cần bù lại năng lượng và được bảo vệ để tái tạo sinh lực. Do đó, thành đầu giường cần phải chắc chắn, phía sau đầu giường cần phải có bức tường vững chắc. Nếu ngủ ngay dưới cửa sổ, gia chủ sẽ không có sự hỗ trợ cũng như bảo vệ nào.


Trang Mạc (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang