Kế hoạch tổ chức 'đại tiệc anh hùng' của 500 giang hồ phá sản do đâu?

author 10:52 30/11/2015

(VietQ.vn) - Bữa tiệc được dự kiến có thành phần khách mời từ 300 - 500 người, chủ yếu là dân anh chị từ bắc vào nam như Hải Phòng, Hà Nội, TP.HCM.

Theo tin tức từ báo Thanh Niên, đầu tháng 9/2015, qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP.Hải Phòng nắm được thông tin một số anh chị cộm cán trên địa bàn đang đứng ra tổ chức một “đại tiệc” tại khu du lịch Hòn Dáu resort, Q.Đồ Sơn, TP.Hải Phòng.

Bữa tiệc được dự kiến có thành phần khách mời từ 300 - 500 người, chủ yếu là dân anh chị từ bắc vào nam như Hải Phòng, Hà Nội, TP.HCM. Theo PC45, “ban tổ chức” còn dự tính mời cả ca sĩ, DJ, các nhóm nhảy nổi tiếng đến để góp vui. “Sự kiện” dự kiến được tổ chức ngoài trời từ 19 giờ ngày 6.9 đến 3 giờ sáng hôm sau, nhằm “ăn mừng” một số người vừa được ra tù vừa qua.
Nhận thấy tình hình phức tạp, PC45 Công an TP.Hải Phòng đã báo cáo và được chỉ đạo từ Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an và Giám đốc Công an thành phố để tiến hành tuyên truyền, giải thích cho những người đứng ra tổ chức bữa tiệc về những hậu quả có thể xảy ra.

Khu Hòn Dáu - nơi suýt diễn ra 'đại tiệc' của 500 giang hồKhu Hòn Dáu - nơi suýt diễn ra 'đại tiệc' của 500 giang hồ

Kết quả, những người tổ chức đã đồng ý dừng sự kiện, dù họ đã chuẩn bị gần như hoàn tất. Theo PC45, người đứng ra tổ chức sự kiện là N.T, một giang hồ khá “cộm cán”. Tuy nhiên, theo D. “điên”, một “anh chị về hưu” ở Hải Phòng, thì người đứng sau T. trong việc này là Kh. “tám” (tức N.T.Kh, 35 tuổi, ở Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng).
Kh. “tám” cùng N.T nhận đứng ra tổ chức bằng cách đặt 300 suất ăn hải sản tại nhà hàng Y.D trong khu du lịch Hòn Dáu resort. Đây là một nhà hàng rộng gần 1.000 m2, có không gian đẹp, đủ sức chứa được 500 thực khách và nằm ngay sát bể bơi trong resort. Ngoài phát giấy mời, điện thoại, Kh. “tám” còn thông báo công khai trên mạng xã hội để tổ chức bữa tiệc.

Một trong 6 đàn anh “nhóm trên” giới giang hồ đất cảng tiết lộ, từ tháng 8, khi nghe thông tin một đại ca sẽ ra trại trong đợt xét ân giảm 2/9, họ đã bàn về bữa tiệc này. “Đây là việc nội bộ. Các anh em có việc nên chúng tôi định tổ chức một buổi gặp mặt để bàn bạc, kết hợp với chuyện đón một người anh em được hưởng khoan hồng. Tuy nhiên, anh này không được ra trại cộng với nhiều yếu tố nên buổi họp mặt đã bị hủy”, người này nói.

Một đại gia làm trong lĩnh vực xây dựng, cát ở Hải Phòng cho biết thêm, quy mô ban đầu chỉ ước chừng 100 khách mời. Tuy nhiên, khi nghe tin là đại ca được ra trại, lượng người muốn tham gia bữa tiệc tăng lên. "Chúng tôi nghĩ việc này chỉ là cuộc gặp gỡ nội bộ", vị đại gia nói.

Trước đó, tháng 8/2013, Kh. “tám”, chủ nhân bữa tiệc, đã chạy chiếc Lexus 350 với tốc độ 100 km/giờ trên đoạn đường chỉ cho phép đến 50 km/giờ, tông chết hai người, làm hai người khác bị thương nặng nên bị phạt 3 năm 6 tháng tù.

Người này có nhiều tiền án, tiền sự, ngoài hoạt động bảo kê khai thác than lậu ở tỉnh Quảng Ninh, tổ chức đòi nợ thuê ở nhiều địa phương còn cầm đầu một nhóm chuyên lấn chiếm đất nông nghiệp ở quận Dương Kinh, xây nhà bán, theo VnExpress. 

Thu Huyền (T/h)

Giá vàng hôm nay 30/11/2015: Tuần này giá vàng có thể phục hồi
Sibetech đưa công nghệ Laser vào trong trị liệu và thẩm mỹ
Nên đọc

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang