‘Kẻ hủy diệt’ Schwarzenegger nói gì về Donald Trump?

author 16:30 30/05/2016

Arnold Schwarzenegger, diễn viên điện ảnh và là cựu thống đốc bang California, đã có những chia sẻ về việc ông có ủng hộ Donald Trump làm tổng thống Mỹ hay không.

 Cựu thống đốc California và là diễn viên nổi tiếng Arnold Schwarzenegger nói sẽ bày tỏ lập trường của mình về cuộc bầu cử tổng thống theo cách "đặc biệt"

Trả lời phỏng vấn trong chương trình Meet the Press của đài NBC (Mỹ) ngày 29.5, Arnold Schwarzenegger nói rằng ông “không sẵn sàng” ủng hộ Donald Trump làm tổng thống Mỹ, ít nhất vào lúc này.

“Tôi sẽ đưa ra tuyên bố trước cuộc bầu cử, bạn có thể tin như vậy. Tuy nhiên tôi sẽ làm việc này theo cách riêng, luôn luôn khác thường”, ông Schwarzenegger nói.

Schwarzenegger, 68 tuổi, là cựu thống đốc bang California bên phía đảng Cộng hòa. Ông cũng là nhân vật uy tín, từng nổi tiếng thế giới với vai diễn “Kẻ hủy diệt” (The Terminator) trong loạt phim cùng tên. Tiếng nói của ông vì thế cũng có sức lan tỏa đáng kể.

Trong giai đoạn đầu chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm nay, Schwarzenegger đã đứng ra vận động cho Thống đốc bang Ohio, ông John Kasich. Ông Kasich đã bỏ cuộc bên đảng Cộng hòa và hiện chỉ còn ông Donald Trump là người duy nhất đại diện cho đảng sau khi đã giành đủ số phiếu cần thiết.

Truyền thông quốc tế đánh giá nhiều nghị sĩ Cộng hòa không muốn ông Trump đại diện vì sợ thua bà Hillary Clinton hoặc ông Bernie Sanders bên phe Dân chủ. Tuy nhiên khi Trump đã thắng áp đảo ở vòng sơ bộ, nhiều chính trị gia Cộng hòa cũng ủng hộ ông Trump, trong đó có Ted Cruz là người cũng từng chạy đua vào Nhà Trắng năm nay.

Ông Schwarzenegger trong lúc còn vận động cho ông John Kasich. Vừa qua, "Kẻ hủy diệt" đã có những nhận xét theo hướng ôn hòa về ông Donald Trump 

Măc dù khẳng định chưa vội ủng hộ ông Trump, ông Arnold Schwarzenegger cũng cẩn thận tránh né việc chỉ trích Trump.

“Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là chúng ta tiến lên và đem hai đảng xích lại gần nhau. Chúng ta càng hướng về bên trái, chúng ta cũng đồng thời đi về bên phải, tôi tin vào những gì cựu tổng thống Eisenhower (Tổng thống thứ 34 của Mỹ Dwight D. Eisenhower) đã nói: ‘Chính trị giống như một con đường. Bên trái và bên phải đại diện cho những rãnh nước, chỉ có ở giữa là lối đi’”, ông Schwarzenegger nói tiếp.

Tỷ phú Donald Trump chính thức công bố tài sản lên tới 10 tỷ USD(VietQ.vn) - Được cho là tỷ phú giàu nhất nước Mỹ, ông Donald Trump liệu có thể sở hữu bao nhiêu tài sản?

Theo Thanh niên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang