Kem chanh socola lạ miệng chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Tự làm thạch hoa quả mát lạnh cho mùa hè
Những địa chỉ ăn bánh tráng ngon, rẻ siêu hấp dẫn ở Hà Nội
Những món ngon không thể không thử khi du lịch Đà Nẵng
Kem là món giải khát tuyệt vời được nhiều người yêu thích vào mùa hè nóng bức. Kem có rất nhiều loại, mỗi loại có hương vị, nguyên liệu khác nhau rất đặc trưng và cách làm cũng không giống nhau. Trong đó, món kem chanh socola chắc chắn sẽ đánh gục tất cả các tín đồ ăn uống, đặc biệt là trong ngày hè nóng bức.
Nguyên liệu:
1 muỗng canh vỏ chanh bào nhuyễn
60 ml nước cốt canh, 120 ml sữa đặc, 80 ml sữa tươi không đường, 80 ml kem whipping
1 chén socola đen
1 khuôn silicon
Thực hiện:
Bước 1: Sữa tươi, sữa đặc cho vào nồi, bắc lên bếp hòa tan là tắt bếp (sữa không được để sôi). Để sữa nguội.
Bước 2: Nước cốt chanh, vỏ chanh cho vào âu. Sau đó cho sữa tươi và sữa đặc (ở bước 1) vào hòa chung. Cuối cùng cho whipping vào hòa đều. Đổ hỗn hợp này vào bát, cho vào ngăn đá tủ lạnh 6-7 tiếng là kem đông.
Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi rồi tắt bếp. Nước đang nóng, cho chén socola vào, nhẹ nhàng khuấy cho socola tan ra.
Bước 4: Dùng cọ quét socola lên khuôn silicon 1 lớp hơi dày. Để khuôn vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút cho socola khô. Khi socola khô, múc kem cho vào dàn đều. Cuối cùng phủ 1 lớp socola che hết kem. Cho khuôn này vào ngăn đá tủ lạnh. Khi nào ăn thì lấy ra.
Minh Lý (T/h)