Kem chống nắng Banana Boat 50+ khiến một phụ nữ bỏng nặng, có nguy cơ ung thư da

author 08:30 24/01/2018

(VietQ.vn) - Một người phụ nữ đã bị bỏng nặng sau khi sử dụng kem chống nắng Banana Boat 50+, bác sĩ cũng lo ngại cô có nguy cao mắc ung thư da.

Đó là hình ảnh Sarah Madden, đến từ Melbourne, Úc bị bỏng nặng sau khi sử dụng kem chống nắng Banana Boat 50+, bác sĩ điều trị cho cô lo ngại cô gái này còn có nguy cao mắc ung thư da.

Người phụ nữ 35 tuổi này khẳng định rằng cô đã bôi một lớp kem dày trên da trước khi đến bãi biển 30 phút. Sarah cũng dành 3 tiếng đồng hồ trên bãi biển để bơi, bơi thuyền và ngồi dưới gốc cây.Tuy nhiên, mặc dù nhập viện ngay sau khi phát hiện mình bị bỏng nhưng da của cô ta vẫn chảy nước và đỏ ửng sau 3 tuần điều trị.  

Sarah Madden, đến từ Melbourne, Úc đã bị bỏng sau khi sử dụng kem chống nắng Banana Boat 50+

 Sarah Madden, đến từ Melbourne, Úc đã bị bỏng sau khi sử dụng kem chống nắng Banana Boat 50+

Hãng Banana Boat đã xin lỗi Sarah nhưng vẫn tuyên bố rằng khách hàng có thể yên tâm vì sản phẩm của họ cung cấp bảo vệ da khỏi ánh nắng hiệu quả và an toàn. Kem chống nắng Banana Boat 50+ được quảng cáo có thể chống thấm nước lên đến 4 giời và có khả năng bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời với chỉ số SPF 50+.

Sarah cho biết cô đã sử dụng một lớp kem chống nắng dày trước khi ra ngoài tuy nhiên sau khi về nhà và đi tắm, cô cảm thấy lưng mình bắt đầu nóng lên, đến chiều nó chuyển thành mày đỏ đậm.

Do nghĩ mình bị cháy nắng, người phụ nữ này đã sử dụng gel lô hội và đi ngủ. Nhưng đến sáng hôm sau, cô cảm thấy một cơn đau dữ dội, da cô bị bỏng nghiêm trọng, có vài chỗ bỏng ở mức độ 2.

Hãng Banana Boat đã xin lỗi Sarah về sự cố này

 Hãng Banana Boat đã xin lỗi Sarah về sự cố này 

Mặc dù được điều trị trong 3 tuần nhưng, người phụ nữ này không thật sự hiểu được mức độ nghiêm trọng của tình trạng mà mình mắc phải cho đến khi một bác sĩ cảnh báo rằng cô ấy có nguy cơ cao bị ung thư da sau này vì bị cháy nắng nghiêm trọng.

Một phát ngôn viên của Edgewell Personal Care, công ty mẹ của Banana Boat, nói: "Chúng tôi rất xin lỗi khi nghe về sự cố của Sarah. Mặc dù chúng tôi không thể nói về những tình huống cụ thể, nhưng người tiêu dùng có thể yên tâm rằng các sản phẩm của chúng tôi là hiệu quả và an toàn. Tất cả các sản phẩm chống nắng của chúng tôi đều được kiểm tra nghiêm ngặt về chỉ số SPF, khả năng chịu nước, và đảm bảo chúng sẽ hoạt động như mô tả trên bao bì."

An Nhiên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang