Khắc phục lỗi điện thoại bị liệt cảm ứng nhanh và hiệu quả nhất

author 16:41 22/10/2018

(VietQ.vn) - Trong trường hợp điện thoại bất ngờ bị liệt cảm ứng dù không bị rơi hay bị vào nước người dùng có thể tự khắc phục tại nhà khá đơn giản.

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Theo tư vấn của Thế giới di động, khi điện thoại bị lỗi liệt cảm ứng có nhiều nguyên nhân, có thể là bị nước bắn vào, bị chèn ép trong túi quần hoặc ngồi lên trong thời gian dài hay thậm chí là bị rớt xuống đất. Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể là do người dùng sử dụng sạc điện thoại không chính hãng, điện thoại bị ẩm...

Tuy nhiên nếu như thiết bị không bị bất kỳ tác động vật lý nào mà vẫn bị lỗi liệt cảm ứng thì có thể do lỗi phần mềm thì có thể khắc phục những cách dưới đây:

Khởi động lại điện thoại

Khi gặp lỗi màn hình điện thoại bị liệt cảm ứng điều đầu tiên người dùng nên thử cách khởi động lại máy. Sau khi khởi động lại máy, thiết bị sẽ khởi chạy lại toàn bộ chương trình phần mềm và hệ điều hành, từ đó có thể tự động khắc nhanh lỗi điện thoại mất cảm ứng.

 Điện thoại bị liệt cảm ứng do lỗi phần mềm có thể tự khắc phục được một cách đơn giản

 Điện thoại bị liệt cảm ứng do lỗi phần mềm có thể tự khắc phục được một cách đơn giản

Cần tháo thẻ nhớ và thẻ Sim

Nếu như khởi động lại máy mà vẫn bị liệt thì người dùng nên tháo thẻ nhớ và thẻ Sim ra vì rất có thể đây là nguyên nhân. Đầu tiên, hãy tắt nguồn hoàn toàn thiết bị bằng cách giữ nút nguồn và chọn tắt máy sau đó lấy thẻ và Sim ra khỏi điện thoại rồi tiếp tục lắp lại. Nếu do lỗi này thì chắc chắn điện thoại sẽ hoạt động trở lại.

Thiết bị nhà bếp thông minh giúp con người nấu ăn đặc biệt như thế nào?(VietQ.vn) - Nội trợ là công việc mệt nhọc và không hề đơn giản. Giờ đây, một thế hệ thiết bị nhà bếp thông minh mới sẽ khiến công việc này trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Reset lại máy

Cách tiếp theo để khắc phục tình trạng điện thoại bị lỗi cảm ứng là có thể reset lại máy. Người dùng có thể sử dụng tính năng Factory reset để xoá toàn bộ ứng dụng và dữ liệu trên máy. Rất có thể những phần mềm của bên thứ 3 đã gây ra lỗi điện thoại mất cảm ứng. Do đó việc cài đặt lại sẽ giải quyết được vấn đề này.

Để có thể cài đặt được người dùng hãy nhấn sao lưu backup dữ liệu lên tài khoản Google. Sau đó vào Settings > Backup and reset và chọn Factory reset. Lúc này thiết bị sẽ tắt và vào chế độ reset. 

Lưu ý: Nếu như người dùng đã thử qua cả 3 cách trên nhưng vẫn còn bị lỗi điện thoại mất cảm ứng thì có lẽ đã gặp trục trặc ở phần cứng. Nếu lỗi phần cứng thì chỉ còn cách ra trung tâm sửa chữa điện thoại để khắc phục. 

An Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang