Khách hàng chính thức đâm đơn kiện CTCP Địa ốc Alibaba

authorĐỗ Thu Thoan 11:06 07/12/2017

(VietQ.vn) - Mới đây, ông Trần Dũng, khách hàng của CTCP Địa ốc Alibaba gửi đơn khởi kiện công ty này ra Tòa án nhân dân quận Bình Thạnh và đã được tòa án chấp thuận thụ lý.

Sự kiện: Doanh nghiệp

Thông tin đăng tải trên báo VnEconomy, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản phúc đáp cho 2 văn bản số 01/CV-ALI và văn bản số 02/CV-ALI ngày 21/11 của CTCP Địa ốc Alibaba.

Trong văn bản, HoREA cho biết, Hiệp hội đã nhận được đơn khởi kiện của một khách hàng tên Trần Dũng, vào ngày 26/7 vừa qua. HoREA đã đề nghị Địa ốc Alibaba giải quyết thỏa đáng quyền lợi của ông Trần Dũng theo quy định, tuy nhiên không nhận được hồi đáp.

HoREA tiếp tục gửi lại văn bản số 80/CV-HoREA vào ngày 4/8 cho Công ty tại địa chỉ số 120-122 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức qua đường bưu điện đề nghị giải quyết.

HoREA cũng khẳng định ông Trần Dũng đã khởi kiện vụ việc này ra Tòa án nhân dân quận Bình Thạnh, và đã được tòa án chấp thuận thụ lý.

khach-hang-chinh-thuc-dam-don-kien-ctcp-dia-oc-alibaba

CTCP địa ốc Alibaba. Ảnh: SGGP

Theo Zing, ngày 10/6, ông Trần Dũng (Long An) và Công ty Alibaba đã ký giấy biên nhận cọc để mua 3 lô đất tại dự án Alibaba Long Phước 5. Ông Dũng đã mua ba khu đất liền kề 27,28,29 theo thỏa thuận. Mức tiền đặt cọc là 60 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi thông tin Công ty Địa ốc Alibaba không có giấy tờ chứng minh được quyền sử dụng hợp pháp đất của khu vực này được phanh phui, ông Trần Dũng yêu cầu đòi lại tiền cọc 60 triệu và đòi công ty bồi thường 60 triệu đồng.

Song, phía Công ty Alibaba cho rằng, việc ông Dũng nêu lý do phía Địa ốc Alibaba không có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp của công ty để chấm dứt và yêu cầu bồi thường là chưa xác đáng, báo VnEconomy thông tin.

Ngoài ra, theo quy định của Luật Dân sự: "Hợp đồng là sự thỏa thuận của các bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự. Do đó, các bên thực hiện trách nhiệm theo thoả thuận có chữ ký hai bên".

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch HoREA đề nghị Công ty Alibaba thể hiện đầy đủ đạo đức kinh doanh và trách nhiệm xã hội. Trước hết là tinh thần thượng tôn pháp luật và có trách nhiệm đối với khách hàng, để góp phần xây dựng và phát triển thị trường bất động sản minh bạch, ổn định.

Theo Zing, trước đó, HoREA cũng đã 2 lần phát đi cảnh báo về hoạt động kinh doanh có dấu hiệu vi phạm pháp luật của Địa ốc Alibaba. Đây là lần đầu tiên hiệp hội này lên tiếng cảnh báo và nêu đích danh doanh nghiệp đưa vào diện cảnh báo, với những phân tích về tài chính, pháp lý khá cụ thể.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang