Khách hàng cho vay tiêu dùng bị quấy rối đòi nợ: Ngân hàng Nhà nước nói gì?

author 05:55 03/06/2018

(VietQ.vn) - Đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết đã yêu cầu các công ty tài chính dừng, chấn chỉnh phong cách làm việc của nhân viên, sau những thông tin về đòi nợ kiểu xã hội đen vừa qua.

Chiều 2/6, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bất cập trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng của các công ty tài chính, ngân hàng thương mại hiện nay.

Theo bà Hồng, hiện nay về việc cho vay tiêu dùng, văn bản hướng dẫn về cho vay tiêu dùng cho các tổ chức tín dụng, công ty tài chính đã được Ngân hàng Nhà nước ban hành. Vừa qua NHNN cũng đã tiếp nhận thông tin về việc một số công ty tài chính có áp dụng hình thức thu hồi nợ thông qua tín dụng hoặc chuyển khoản để thu lợi. NHNN đã làm việc với các công ty tài chính yêu cầu chấm dứt ngay việc này và đề nghị rà soát, khắc phục, chấn chỉnh nhân viên, tăng cường kiểm tra, kiểm soát nội bộ trong việc cho vay tín dụng.

Khách hàng tố bị quấy rối việc cho vay tiêu dùng: Ngân hàng nước nói gì?

 Ngân hàng Nhà nước lên tiếng việc khách hàng tố bị quấy rối việc cho vay tiêu dùng. Ảnh minh họa.

Trong chỉ đạo điều hành, ngày 15/5 vừa qua, NHNN đã ban hành văn bản chấn chỉnh về vấn đề cho vay tiêu dùng, trong đó có yêu cầu các tổ chức tín dụng thực hiện nghiêm quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật; các đơn vị chức năng của Nhà nước tăng cường công tác thanh tra kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng tiêu dùng. Yêu cầu các tổ chức tín dụng nâng cao công tác cán bộ, tổ chức tập huấn các lớp kỹ năng nghiệp vụ cho nhân viên. Ngân hàng Nhà nước và các tổ chức tín dụng sẽ tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan để nắm bắt, xử lý và giải quyết các thông tin khiếu nại, kiến nghị của người dân kịp thời.

Trước đó, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã có văn bản gửi Cơ quan Thanh tra Giám sát thông tin, ghi nhận ý kiến phản ánh của người tiêu dùng liên quan tới hoạt động của một Công ty tài chính.

Hoàng Lê

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang