video hot

Quốc hội sẽ làm tròn trách nhiệm trước nhân dân, trước đất nước

14:42 23/10/2017

Vietq.vn - Phiên khai mạc kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV đã được truyền hình trực tiếp vào sáng nay. Dự kiến trong gần một tháng làm việc, Quốc hội sẽ xem xét 27 dự án luật, nghị quyết; miễn nhiệm và phê chuẩn hai thành viên Chính phủ.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tin tưởng Quốc hội sẽ làm tròn trách nhiệm trước nhân dân, trước đất nước.

Thay mặt Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội chia sẻ những khó khăn, mất mát và gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình bị nạn trong trận bão số 10 vừa qua. Đề cập những nội dung tại kỳ họp Quốc hội lần này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Chính phủ, các ngành, các cấp trong việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Ngân sách Nhà nước.

"Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, thảo luận các báo cáo của Chính phủ về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2017; quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2018.

Trên cơ sở đánh giá toàn diện, khách quan về những kết quả đạt được và những hạn chế, tồn tại, để có những quyết sách khách quan, kịp thời, đúng đắn, tạo quyết tâm chính trị cao, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và năm 2018.

Công tác xây dựng pháp luật tiếp tục được quan tâm với 6 Dự án Luật sẽ được Quốc hội xem xét thông qua và 9 Dự án luật sẽ trình Quốc hội cho ý kiến. Các Dự án luật được xem xét tại kỳ họp này đều là những văn bản quan trọng, được cử tri và xã hội quan tâm", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu.

Về công tác giám sát, Quốc hội sẽ tiến hành giám sát tối cao chuyên đề "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước giai đoạn 2011 - 2016"; xem xét các báo cáo công tác của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; các báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác thi hành án và công tác phòng, chống tham nhũng; giải quyết khiếu nại, tố cáo và kết quả giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. 

Quốc hội sẽ tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn và quyết định nhiều nội dung quan trọng khác.

video liên quan

Cảnh báo

Khoa học công nghệ

Đời sống

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang