Khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ 2 tại Hà Giang

authorPhương Nam 06:51 16/10/2016

(VietQ.vn) - Tối 15/10, với chủ đề “Đá nở hoa” UBND tỉnh Hà Giang đã khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ 2 tại thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn.

Lễ hội hoa tam giác mạch được tổ chức với mục đích tôn vinh những giá trị cao đẹp của văn hóa xứ sở cao nguyên địa chất toàn cầu – cao nguyên đá – vùng đất địa đầu Tổ quốc. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng mong muốn mang đến cho du khách không chỉ trong nước mà du khách trên toàn thế giới những cái nhìn đặc sắc và phong phú về mảnh đất Hà Giang.

Không chỉ có sự uy nghi, hùng vĩ, sừng sững của núi non chập chùng mà bên cạnh đó còn có vẻ đẹp mềm mại hòa quyện của loài hoa thiên nhiên – hoa tam giác mạch. Đó có lẽ là biểu tượng đủ đầy về con người Hà Giang, luôn không ngừng lao động và kiến tạo cuộc sống từng ngày vươn mình lên giữa bốn bề núi đá. Và có lẽ, thông điệp “Đá nở hoa” cũng sẽ là một điểm nhấn mạnh mẽ mà Ban tổ chức lễ hội Hoa tam giác mạch lần này muốn gửi gắm đến du khách khi trải nghiệm sắc thu ở vùng cao nguyên nơi địa đầu Tổ quốc.

Khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ 2 năm 2016 tại Hà Giang  - Ảnh: Đại Dương

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang nói, Lễ hội hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ 2 năm 2016 là cơ hội để Hà Giang giới thiệu đến với du khách trong nước và quốc tế hình ảnh hoa tam giác mạch – một loài hoa đặc trưng của Hà Giang và thể hiện sức sống mạnh liệt của người dân vùng cao nơi đây.

 "Lễ hội này ngoài việc tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch đến chiêm ngưỡng thưởng ngoạn cảnh đẹp hùng vĩ của núi rừng và tìm hiểu khám phá những nét đẹp văn hoá truyền thống của đồng bào các dân tộc nơi đây. Sự kiện này còn là để dịp ngợi ca vẻ đẹp mảnh đất con người Hà Giang trung kiên, anh dũng và luôn có một khát khao quyết tâm xây dựng mảnh đất biên cương ngày càng giàu đẹp" – ông Sơn nhấn mạnh.

Điểm nhấn của Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ 2 tại Hà Giang là Lễ hội đường phố trình diễn âm nhạc dân gian và sắc màu trong trang phục các dân tộc Hà Giang. Các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội gồm: Trưng bày, triển lãm với chủ đề “Hà Giang - mùa hoa Tam giác mạch 2016” từ ngày 5/10 – 20/10 tại Hà Nội; Trình diễn nghệ thuật tại các điểm trồng hoa Tam giác mạch và trải nghiệm các sản phẩm từ hoa Tam giác mạch; đêm hội rượu tam giác mạch; Trải nghiệm các sản phẩm từ hoa Tam giác mạch với chủ đề “Hồn của đá” tại Trung tâm Phố cổ Đồng Văn; Trưng bày các sản phẩm văn hóa, nông nghiệp, du lịch các huyện trong tỉnh tại Bến xe khách huyện Đồng Văn; Hội trại du lịch tại bến xe khách Đồng Văn; triển lãm ảnh về loài hoa tam giác mạch…

Dự kiến, đến với lễ hội lần này, Đồng Văn sẽ đón khoảng 120.000 lượt du khách. 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang