Triển lãm Quốc tế Thực phẩm lần 22 tại Moscow

author 15:56 18/09/2013

(VietQ.vn) - Triển lãm Quốc tế thực phẩm và Đồ uống Moscow lần thứ 22 diễn ra từ ngày 16 đến ngày 19/9/2013. Tham dự hội trợ có hơn 1600 gian hàng đến từ 69 quốc gia trên thế giới.

Năm nay 16 doanh nghiệp Việt Nam đã có mặt tại triển lãm này. Bên cạnh các doanh nghiệp có truyền thống gắn bó với thị trường Nga như Hapro Hà Nội,  đã có những tên tuổi mới lần đầu tiên giới thiệu sản phẩm của mình với cộng đồng doanh nghiệp Nga và quốc tế như Công ty CP chế biến thủy sản XNK Kiên Cường, Cà Mau.  

Gian số 8 nơi triển lãm các mặt hàng nông sản thực phẩm của Việt Nam

Được biết xuất khẩu thực phẩm của Việt Nam vào Nga trong các năm qua đã có những bước thăng tiến đáng kể.

Vào các năm 2008-2010 đặc biệt khó khăn do hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính thế giới. Trong 7 tháng đầu năm 2013 các mặt hàng  xuất khẩu sang đây có giá trị cao là cà phê khoảng 36 triệu USD, tiếp theo là thủy hải sản trên 20 triệu USD. 

Khu triển lãm của các doanh nghiệp Việt khá ấn tượngThị trường thực phẩm Nga không khó tính như các nước Châu Âu, chấp nhận nhiều chủng loại thực phẩm có chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, trong các năm qua nhiều doanh nghiệp Việt đã không trụ nổi tại đây vì giá cả bị cạnh tranh khốc liệt.

Phong cách tiêu dùng của người Nga trong các năm qua cũng có những chuyển biến rõ rệt. Hiện nay, cá ngừ đại dương của Việt Nam đang được các nhà hàng cao cấp ở Moscow đặc biệt yêu thích. Khách tham quan rất quan tâm đến những sản phảm cá ngừ đại dương và tôm đông lạnh Nga có nền kinh tế đứng thứ  8 thế giới, GDP năm 2012 là 2012 tỷ USD.

Năm nay nước Nga đã lần đầu tiên đã lọt vào bảng các nước có thu nhập cao khi mà thu nhập bình quân đầu người trong năm ngoái đã đạt 14 247 USD vào năm ngoái, xếp thứ 47 trên thế giới, theo các số lieuj công bố của Quỹ tiền tệ Quốc tế.

Ngô Thanh Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang