Chất lượng sống

Du lịch

Khám phá cuộc sống trên những hòn đảo đông đúc nhất thế giới

author 06:43 22/05/2016

(VietQ.vn) - Chẳng thể rời mắt với hình ảnh những hòn đảo đông đúc nhất thế giới, hòn đảo chật chội tưởng chừng như bức bối ngột ngạt nhưng thanh bình đến kì lạ.

Hòn đảo Maldives thuộc nước Cộng hòa Maldives là một trong những hòn đảo đông đúc nhất thế giới, nó được coi như là một thiên đường bị cô lập. Rất nhiều đôi uyên ương chọn nơi đây để thực hiện bộ ảnh cưới của mình.

 

Isola dei Pescatori (đảo của ngư dân) là đảo phía bắc của quần đảo Borromean, Lago Maggiore Italy. Với dân số khoảng 50 người, đây là đảo duy nhất có người ở quanh năm trong vùng. Trên đảo, có một con đường hẹp chạy xuyên qua và các ngõ nhỏ dành cho người đi bộ. Những con đường trên đảo thường bị ngập lụt và những ngôi nhà được xây dựng để thích nghi với điều này. Trong khi nghề truyền thống đánh cá vẫn tồn tại, ngành du lịch khai thác cảnh quan đẹp như tranh vẽ của hòn đảo này là nguồn thu nhập chính với người dân trên đảo.

 

Hòn đảo được coi là thị trấn cũ của Lubeck, hiện tại nơi đây đã được ghi vào danh sách Di sản thế giới.

 

Hòn đảo biệt lập có diện tích 0,12 km vuông là nơi sinh sống của 1.200 người, khiến mật độ dân số của nó cao gấp 4 lần quận tài chính Manhattan, New York, Mỹ.

 

Santa Cruz del Islote là hòn đảo nằm trên biển Caribbean, khu vực ngoài khơi Colombia, bắt đầu có người tới sống từ 150 năm trước. Hiện tại, trên đảo không có bác sĩ. Điện thường xuyên bị cắt 5 tiếng mỗi ngày.Trên đảo không có hệ thống cấp nước hay cống rãnh. Nước ngọt được Hải quân Colombia cung cấp 3 tuần một lần. Santa Cruz del Islote thuộc quần đảo San Bernardo, cách Cartagena, Colombia 2 giờ di chuyển. Những cư dân đầu tiên tới đây từ thị trấn biển Baru, cách đó 50 km.

 

Hồng Kông đã được biết đến là dân cư đông đúc nhất trên thế giới, nơi đây có rất nhiều công trình cao tầng và đây cũng được coi như một hòn đảo đặc biệt, phát triển hàng đầu trên thế giới.

 

Migingo là hòn đảo siêu nhỏ với diện tích bằng một nửa sân bóng đá tại hồ Victoria. Đây là hòn đảo có nhiều tảng đá gồ ghề và thảm thực vật ít ỏi. Năm 2008-2009, cả Kenya và Uganda đều tuyên bố chủ quyền của Migingo. Tháng 7/2009, một đội điều tra phát hiện ra hòn đảo này cách biên giới Kenya-Uganda khoảng 510m về phía đông. Người dân trên đảo hầu hết làm nghề đánh bắt và buôn bán cá. Trên đảo có 4 quán rượu và một cửa hàng thuốc.

 

Đảo Ebeye là hòn đảo đông dân cư nhất của Kwajalein Atoll, một phần của quần đảo Marshall. Có tương đương với khoảng 150.000 người mỗi dặm vuông sống trên đảo Ebeye là hòn đảo đông dân nhất và là trung tâm văn hóa của quần đảo Marshall nằm ở Thái Bình Dương.

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang