Khám phá khu rừng bí ẩn của 'phù thủy hắc ám' nổi tiếng nhất nước Anh

authorThu Hường 05:30 06/08/2018

(VietQ.vn) - Khu rừng bí ẩn nằm giữa Stoke Down và Bow Hill (miền Nam nước Anh) được ví như một khu rừng cổ tích, nơi cư ngụ của những bà phù thủy hắc ám đã thu hút không ít khách du lịch tới đây khám phá.

Sự kiện: Khám phá bí ẩn thế giới

Nằm giữa Stoke Down và Bow Hill - cách làng West Stoke khoảng ba dặm về phía Tây của vùng Chichester, West Sussex, miền Nam nước Anh, khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Kingley Vale được ví như nơi cư ngụ của những bà phù thủy hắc ám. Chính lý do này đã khiến nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng của những người ưa khám phá.

Sở dĩ nó được gọi là khu rừng phù thủy bởi đây là nơi sinh trưởng của những cây thanh tùng khổng lồ có thân, cành, rễ phụ cực lớn. Các cành khổng lồ đâm xoáy vào đất như những con rắn, các rễ phụ cuồn cuộn nổi lên. Dưới bóng của cây thanh tùng khổng lồ kỳ dị không có bất cứ thảm thực vật nào khác, thậm chí cỏ cũng không thể phát triển.

Hình ảnh một cây thanh tùng khổng lồ. Ảnh: Amusing Planet 

Đa phần những cây thanh tùng trong khu rừng này đều có tuổi thọ rất cao, tuy nhiên rất khó để nói chính xác tuổi của những cây này. Có cây 400 đến 600 năm, nhưng một số cây vẫn có thể sống lâu hơn đến hàng nghìn năm tuổi. Tuy nhiên, tuổi của thanh tùng khó xác định vì vòng gỗ không ổn định, có thân còn bị rỗng. Đây là lý do khiến độ tuổi những cây thanh tùng chủ yếu là được phỏng đoán.

Có truyền thuyết nói rằng những cây này đều đã hóa thành mộc tinh, có tuổi từ 5000 đến 9500 năm. Tuy nhiên theo các nhà khoa học con số đó là không thực tế.

Bên cạnh đó, cây thanh tùng có khả năng khác thường khiến con người không thể đoán được, cây có thể tự ngừng phát triển trong nhiều thế kỷ nếu điều kiện không thuận lợi. Đến khi môi trường trở nên phù hợp, cây sẽ 'thức tỉnh' và phát triển trở lại.

Bí ẩn về 'tóc thiên thần' từ trên trời rơi xuống khiến con người không dám lại gần(VietQ.vn) - Những sợi màu trắng được ví như tóc thiên thần rơi từ trên trời xuống và bốc hơi ngay sau đó đã khiến không ai dám lại gần vì sợ hãi.

Được biết, khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Kingley Vale là một trong những khu rừng thanh tùng lớn nhất, tuyệt vời nhất ở Tây Âu. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, số lượng cây thanh tùng còn lại rất hiếm. Những cây thanh tùng cổ ở khắp châu Âu đã bị đốn hạ sau thế kỷ 14 khi con người ưa thích những chiếc gậy được làm từ gỗ thanh tùng thẳng vân, một loại gỗ được cả hoàng gia chú ý.

 Hạnh Vũ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang