Khám phá 'lò sản sinh' ra 72 tỷ phú siêu giàu của thế giới

author 09:00 29/09/2016

(VietQ.vn) - Quê hương của tỷ phú Jack Ma được biết đến là nơi sản sinh ra nhiều tỷ phú trên thế giới chỉ sau bang California (Mỹ).

Sự kiện: Đại gia tỷ phú

Thanh niên dẫn nguồn từ CNN cho biết, thứ bậc của giới siêu giàu Đại lục đang tăng nhanh chóng và ở nước này, không có nơi nào tăng nhanh hơn là tỉnh Chiết Giang. Chiết Giang là cái nôi của 72 tỉ phú, chỉ đứng thứ nhì sau bang California (Mỹ), nơi sản sinh ra 92 tỉ phú. Đây là kết quả có được từ Báo cáo Hurun, tạp chí hằng tháng chuyên xếp hạng những người giàu nhất Trung Quốc.

iPhone 8 có thể thay thế nút Home để dùng công nghệ nhận dạng vân tay(VietQ.vn) - Sau khi iPhone 7 và 7 Plus ra thị trường, nhiều thông tin rò rỉ xung quanh việc ra đời iPhone 8 làm giới công nghệ tò mò về những thay đổi đặc biệt.

Nội tỉnh Chiết Giang, có 32 tỉ phú sống ở thủ phủ Hàng Châu, nơi Hội nghị Thượng đỉnh G20 vừa diễn ra. Con số trên nhiều hơn so với số tỉ phú sống ở thủ đô Paris (Pháp) với 30 người, thành phố San Francisco (Mỹ) với 28 người.
Thông tin từ VnEconomy, nằm cách Thượng Hải khoảng 160 km về phía Tây Nam, Hàng Châu từng là một trung tâm thương mại của khu vực. Thành phố này vốn là thủ đô của Trung Quốc thời Nam Tống (1127-1276).

 Thành phố Hàng Châu được đánh giá là một trung tâm thương mại phát triển của Trung Quốc và khu vực. Ảnh: Reuters

Thời hiện đại, Hàng Châu cũng có một vai trò quan trọng trong lịch sử phát triển của Trung Quốc. Vào năm 1972, Tổng thống Mỹ Richard Nixon đã trở thành vị chủ nhân Nhà Trắng đầu tiên thăm Trung Quốc, và Hàng Châu là một trong số ít nơi ông ghé thăm.
“Hàng Châu là một trong những địa phương đầu tiên tham gia vào tiến trình mở cửa của Trung Quốc… Tôi đã hưởng lợi nhiều từ sự mở cửa của Hàng Châu đối với du khách nước ngoài”, tỷ phú Jack Ma, doanh nhân giàu nhất và nổi tiếng nhất Hàng Châu trả lời phỏng vấn của CNN.

Chiết Giang được biết đến là quê hương của tỷ phú Jack Ma. Ảnh: Internet

Thế hệ doanh nhân thứ hai ở Triết Giang xuất hiện vào cuối thập niên 1990 và đầu những năm 2000 có nhiều kỹ năng công nghệ cao hơn.
Giờ đây, một thế hệ doanh nhân thứ ba bắt đầu xuất hiện ở tỉnh này, với những doanh nghiệp chuyên về các dịch vụ dựa trên Internet như nhà thông minh và trí tuệ nhân tạo.
Cũng theo VnEconomy, trong số 72 tỷ phú quê ở Triết Giang có Neil Shen, nhà quản lý quỹ đầu tư mạo hiểm của Sequoia Capital China; Ding Lei, nhà sáng lập công ty công nghệ NetEase; Frank Wang, nhà sáng lập công ty sản xuất máy bay không người lái DJI; Li Khufu, nhà sáng lập Geely Auto Group, tập đoàn nắm cổ phần hãng ô tô Volvo…

Châu Loan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang