Samsung Galaxy Fold hoàn thành thiết kế, chuẩn bị 'trình làng'

authorHòa Lê 14:17 04/07/2019

(VietQ.vn) - Sau 2 tháng tích cực thiết kế lại, Samsung Galaxy Fold đã gần hoàn thiện để có thể đưa ra sản xuất hàng loạt.

Sự kiện: Smartphone hot nhất hiện nay

Chiếc điện thoại gập Samsung Galaxy Fold đã được thiết kế lại hoàn toàn trong 2 tháng qua nhằm khắc phục lỗi màn hình khiến nó không thể ra mắt đúng hạn. Trước đó, Samsung Galaxy Fold đã không thể ra mắt vào tháng 4 khi nhiều chuyên gia đánh giá và phóng viên công nghệ phản ánh về lỗi hỏng màn hình OLED.

Hãng điện tử Hàn Quốc được cho là đã làm tấm bảo vệ màn hình tràn viền cho Galaxy Fold để người dùng không thể tự bóc bằng tay. Trước đó trên thiết bị mẫu, tấm bảo vệ này trông như lớp phim dùng một lần nên một số chuyên gia công nghệ được trải nghiệm sớm đã bóc ra, khiến máy bị hỏng.

‘Khám phá’ Samsung Galaxy Fold vừa được thiết kế lại hoàn toàn

 Chiếc Galaxy Fold với sọc đen ở giữa và phần trái mất khả năng hiển thị. Ảnh: Steve Kovach

Chi tiết khác được cho là khiến màn hình dễ hỏng chính là phần bản lề của máy. Ở phiên bản sửa lỗi, bản lề được đẩy cao hơn một chút giúp kéo căng tấm bảo vệ khi máy mở hoàn toàn. Ngoài ra, việc đẩy cao phần bản lề bằng với màn hình giúp giảm hiện tượng nếp gấp sau một thời gian sử dụng.

CEO Samsung DJ Koh thừa nhận sai lầm khi cố đẩy nhanh việc đưa Galaxy Fold ra thị trường dù sản phẩm chưa sẵn sàng. Lãnh đạo công ty điện tử đến từ Hàn Quốc cũng cho biết đã sửa lỗi và thử nghiệm với 2.000 máy mới trước khi bán trở lại mẫu điện thoại độc đáo này.

Tương tự Samsung, Huawei cũng thông báo hoãn bán smartphone màn hình gập Mate X đến tháng 9, trễ năm tháng so với dự kiến ban đầu. Đại diện công ty Trung Quốc nói cần thêm thời gian để tối ưu thiết kế cho sản phẩm, chứ không liên quan tới lệnh cấm của Mỹ với Huawei.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang