Xuất hiện loài bướm lưỡng tính cực hiếm tại Mỹ

author 14:43 04/03/2015

(VietQ.vn) – Khám phá thế giới được chú ý gần đây là loài bướm cực hiếm mang cả hai giới tính đực và cái vừa được phát hiện tại Mỹ. Hai cánh của sinh vật này cũng có hai màu khác nhau rõ rệt.

Theo tờ Tech Times, con bướm này là một khám phá thế giới ngẫu nhiên do Chris Johnson - một tình nguyện viên làm việc tại trung tâm triển lãm bướm ở ĐH Drexel, Philadelphia phát hiện khi đang tham gia một dự án. Con bướm có đôi cánh bên phải màu nâu với những đốm vàng và trắng - đặc tính của loài bướm cái, và đôi cánh trái sậm màu hơn với các đốm màu xanh lá, xanh da trời và tía - đặc tính của loài bướm đực.

Một chuyên gia về bướm sau đó được mời kiểm tra con bướm lạ. Ông xác định đó là một con Lexias pardalis, thuộc họ bướm thường được gọi là "bướm chân lông" và là một "cá thể lưỡng tính hai nhóm".

Đây là khám phá thế giới đầy thú vị về loài bướm

Đây là một khám phá thế giới đầy thú vị về loài bướm

Nó khác với các cá thể lưỡng tính ở chỗ có cơ quan sinh dục lẫn đặc điểm bên ngoài của cả hai giới, trong khi cá thể lưỡng tính cũng có hai cơ quan sinh dục nhưng mang đặc điểm bên ngoài chỉ của một giới. Theo giải thích của các nhà khoa học, một lỗi xảy ra trong quá trình phân chia nhiễm sắc thể ở giai đoạn phát triển ban đầu có thể là nguyên nhân dẫn đến "cá thể lưỡng tính hai nhóm" và trong 1 triệu con bướm mới có 1 con như vậy.

Được biết con bướm này nằm trong số con nhộng được vận chuyển từ một trang trại bướm ở đảo Penang, Malaysia. Nó đã được trưng bày tại Viện Khoa học tự nhiên ĐH Drexel từ tháng 2.

Vy Vy

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang