Khánh Hòa: Nguy cơ lây nhiễm virus Zika rất lớn

author 14:04 24/03/2016

(VietQ.vn) - Bộ Y tế đề nghị tỉnh Khánh Hòa nâng mức cảnh báo dịch bệnh Zika từ chưa có ca nhiễm lên mức độ có ca nhiễm (mức độ 2).

Sự kiện: Virus Zika ăn não người

Theo yêu cầu của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, tỉnh Khánh Hòa phải nâng mức cảnh báo dịch bệnh Zika từ chưa có ca nhiễm lên mức độ đã có ca nhiễm (mức độ 2).

Thứ trưởng Thanh Long nhận định, dù đến nay tỉnh Khánh Hòa chưa phát hiện có ca nhiễm nào nhưng nguy cơ nhiễm virus  Zika ở đây rất lớn.

Khánh Hòa: Nguy cơ lây nhiễm virus  Zika rất lớnKhánh Hòa: Nguy cơ lây nhiễm virus  Zika rất lớn

Bộ Y tế đề nghị địa phương này triển khai đồng loạt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Zika theo quy định. Tăng cường giám sát, lấy mẫu ở các bệnh viện, khu du lịch và cộng đồng xét nghiệm những trường hợp nghi ngờ để khoanh vùng, chữa bệnh sớm. 

Trước đó, Bộ Y tế đã nhận được thông tin từ Australia, có một công dân của nước này sau khi đi du lịch ở Việt Nam trở về  đã phát hiện nhiễm virus Zika. Vị khách này đến Việt Nam du lịch ở TP Nha Trang (Khánh Hòa), Mũi Né (Bình Thuận), TP Đà Lạt (Lâm Đồng) và TP HCM.

Trước tình hình này, Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa cũng đã ban hành kế hoạch phòng chống bệnh do virus Zika. Theo đó, Bệnh viện lập Ban chỉ đạo và đường dây nóng 1900-9095 phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này.

Dự kiến ngày 28/3, ngành y tế Khánh Hòa tổ chức phát động chiến dịch “Người dân tự diệt muỗi, lăng quăng phòng, chống dịch bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết” trên toàn địa bàn.

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang