Khánh thành chợ truyền thống lớn nhất nước

author 07:13 07/10/2013

Khu phố chợ và chợ mới Long Thành được đầu tư xây dựng gần 400 tỷ đồng.

Tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, Công ty cổ phần Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 (D2D) đã khánh thành chợ mới Long Thành với quy mô 14ha và đây là chợ truyền thống có quy mô lớn nhất, hiện đại nhất trong khu vực Đông Nam bộ cũng như của cả nước.

Cho moi Long Thanh

Chợ mới Long Thành có quy mô xây dựng lớn, hiện đại. Ảnh minh họa

Khu phố chợ và chợ mới Long Thành được đầu tư xây dựng gần 400 tỷ đồng, bao gồm nhà lồng chợ chính với 644 kiốt và sạp chợ; chợ tươi sống với 426 sạp và mặt bằng kinh doanh.

Khu vực bán sỉ và bán lẻ được bố trí với hơn 150 điểm kinh doanh. Ngoài ra, còn có 85 nhà mặt tiền phố chợ và hơn 300 nhà phố trong khu vực dự án.

Hiện toàn bộ hạ tầng kỹ thuật chợ mới Long Thành đã được đầu tư hoàn chỉnh. 100% tiểu thương của chợ Long Thành cũ (gồm 730 hộ tiểu thương kinh doanh cố định và 150 hộ kinh doanh bán sỉ, bán lẻ) đã di dời đến chợ mới Long Thành.

Theo lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Long Thành, đây là một công trình nằm ở khu vực đầu mối giao thông quan trọng của vùng Đông Nam bộ nói chung và khu vực Đông-Tây Đồng Nai nói riêng với rất nhiều dự án trọng điểm quốc gia như dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành; đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây; đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu; đường cao tốc Long Thành-Bến Lức (Long An)…

Theo Vietnam Plus

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang