Khi bị ho mà ăn thực phẩm này đừng hỏi tại sao bệnh ngày càng nặng
11:00 20/11/2017
Sự kiện: Bí quyết nhận biết thực phẩm an toàn
Những thực phẩm có thể giúp bạn phòng ngừa ung thư tốt nhất
Sớm muộn cũng gặp bác sĩ nếu ăn món này vào buổi sáng
Ăn bữa trưa tại trường hơn 60 trẻ mầm non phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm
Bác sĩ Nguyễn Minh Đức, khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Việt Pháp (Hà Nội) cảnh báo, những người bị ho khan, ho có đờm lâu ngày cần đặc biệt kiêng những món sau:
Quả quýt
Vỏ quýt có thể chữa ho, long đờm nhưng thịt quýt lại có tác dụng ngược lại. Trong thịt quýt chứa cellulite khiến cơ thể sinh nhiệt, sản sinh ra nhiều dịch đờm hơn. Ảnh minh họa
Dừa, mía
Dừa, các sản phẩm từ dừa và nước dừa rất mát cho cơ thể nhưng nếu bạn bị ho, suyễn thì không nên ăn tất cả những gì liên quan đến dừa. Bởi dừa có tính lạnh, ăn nhiều sẽ gây trở ngại cho nội tạng. Ảnh minh họa
Đồ ăn lạnh, cay
Đồ ăn quá lạnh, cay và nóng dễ gây kích thích vòm họng, khiến triệu chứng ho nặng thêm. Đối với trẻ em ho kích ứng, tuyệt đối không uống đồ uống có ga vì có thể gây nên những cơn ho kéo dài. Ảnh minh họa
Tôm, cua (các loại hải sản)
Tôm, cua không được khuyên dùng khi bị ho. Bởi hệ hô hấp dễ bị kích thích do vỏ của những loại hải sản. Đặc biệt, nhiều người còn bị dị ứng với protein trong tôm, cua, gây ra ho kích ứng. Ảnh minh họa
Đồ ăn mặn
Thực phẩm chiên rán
An Dương (T/h)
Từ khóa:thực phẩm, ho, ho không nên ăn thực phẩm nào, dinh dưỡng, ho khan, ho có đờm, thực phẩm không nên ăn khi ho