Khiển trách 2 cán bộ viện kiểm sát phê chuẩn bắt người oan

author 05:23 24/06/2016

Ông Nguyễn Chí Hà, Phó viện trưởng VKSND huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và ông Phạm Hùng Chinh, kiểm sát viên, chịu mức kỷ luật khiển trách do phê chuẩn bắt oan.

Ông Huỳnh Văn Lưu, Viện trưởng VKSND tỉnh Đồng Nai, ngày 23-6 cho biết Hội đồng kỷ luật VKSND tỉnh Đồng Nai vừa công bố quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Chí Hà, phó Viện trưởng VKSND huyện Nhơn Trạch, và ông Phạm Hùng Chinh - kiểm sát viên.

Theo đó, ông Chinh và ông Hà bị kỷ luật khiển trách vì đã ký lệnh phê chuẩn bắt tạm giam oan đối với bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc (ngụ ấp Bà Trường, xã Phước An, huyện Nhơn Trạch).

Lực lượng chức năng xin lỗi vì bắt giam bà Ngọc khi không có dấu hiệu cấu thành tội phạm 

Như Báo Người Lao Động đã thông tin bà Ánh Ngọc là người tố cáo lực lượng bảo vệ rừng thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ Long Thành đánh đập, hủy hoại tài sản và bắt trói bà cùng người thân. Tuy nhiên, trong khi vụ việc chưa được giải quyết thì ngày 19-4, trong lúc bà được mời lên làm việc với công an thì bất ngờ bị bắt giữ để điều tra về tội “chống người thi hành công vụ”.

Sau khi dư luận lên tiếng, Ban Nội chính tỉnh Đồng Nai vào cuộc, xác định các lực lượng chức năng huyện Nhơn Trạch đã có nhiều sai sót về tố tụng. Vụ án bà Ngọc được xác định không có dấu hiệu cấu thành tội phạm.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang