Khoa học chứng minh: Sống thọ hơn nhờ đăng ảnh Facebook thường xuyên

author 05:50 23/12/2016

(VietQ.vn) - Mới đây, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng sử dụng Facebook thường xuyên có thể sống thọ hơn người khác.

Bạn thường xuyên sử dụng Facebook, đăng ảnh vui vẻ cuối tuần cùng bạn bè, kết thêm nhiều bạn mới? Theo một nghiên cứu mới, những gì bạn làm trên Facebook có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của bạn.

Từ lâu, khoa học đã thừa nhận, con người với nhiều mối quan hệ có xu hướng sống lâu hơn. Một nghiên cứu mới đây đã chứng minh điều này cũng đúng trong thế giới Internet. 

Theo The Independent, Đại học California, San Diego đã liên kết với Đại học Yale và Facebook khảo sát 12 triệu người, phân tích mối quan hệ giữa tuổi thọ và việc dùng Facebook.

Khảo sát theo dõi các báo cáo sức khỏe người dùng Facebook tại California với sự hợp tác của Sở Y tế Công cộng. Để quyền riêng tư cá nhân không bị xâm phạm, tất cả thông tin này đều được thu thập và tổng hợp tự động.

Theo đó, người dùng Facebook sống lâu hơn 12% so với người không màng đến mạng xã hội này.

Sống thọ hơn nhờ đăng ảnh Facebook thường xuyên. Ảnh minh hoạ

Họ cũng tìm hiểu cách người dùng sử dụng Facebook – số bạn bè, album ảnh, trạng thái cũng như lượng tin nhắn đã trao đổi. Từ đây, nghiên cứu so sánh và kết luận người năng động và tìm kiếm nhiều quan hệ sẽ sống lâu hơn.

Đồng thời, người dùng nếu kết nối càng rộng, tuổi thọ cao hơn, đặc biệt, những ai đăng ảnh thường xuyên, sẽ có tuổi thọ cao nhất.

Các nhà khoa học nhận định cuộc sống hiện đại ngày càng có nhiều người làm việc và sống xa gia đình, Facebook có thể giúp ích về sức khỏe tinh thần, nhưng nếu tốn quá nhiều thời gian cho Facebook thì phản tác dụng.

Lập trình viên tài năng của Việt Nam được Facebook trao 1,8 tỷ đồng(VietQ.vn) - Sau nhiều phần thi tài, đội lập trình viên chiến thắng đã được trao tặng gói FbStart với tổng giá trị lên tới 80,000 Đô la Mỹ.

PV (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang