Khoanh vùng những món ăn trong bữa sáng khiến 150 học sinh nghi ngộ độc

author 19:34 03/10/2018

(VietQ.vn) - Sau bữa ăn sáng gồm có xôi và thịt băm, 150 học sinh ở Hà Giang có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng từ 7h-7h30 sáng 3/10, trường Tiểu học bán trú Xín Cái (huyện Mèo Vạc, Hà Giang) tổ chức cho 279 học sinh ăn sáng tại bếp ăn của trường. Bữa ăn gồm có xôi và thịt băm. Sau khi ăn khoảng một giờ có 150 em có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Mèo Vạc, các ngành chức năng của huyện đã vào xã Xín Cái để kiểm tra vụ việc và đưa các học sinh đi điều trị tại các cơ sở khám chữa gần nhất.

Học sinh đang được cấp cứu sau vụ nghi ngộ độc ở Hà Giang. (Arnh: phapluatplus).

Sở Y tế tỉnh Hà Giang cho biết đã cử đoàn công tác lên huyện Mèo Vạc để chỉ đạo, xử lí vụ việc, đồng thời tiến hành kiểm tra, xác định nguyên nhân ngộ độc.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng chỉ đạo bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang cử bác sĩ chuyên ngành hồi sức tích cực xuống phối hợp cùng bác địa phương điều trị cho bệnh nhân. Tính đến khoảng 14h chiều ngày 3/10, có 150 học sinh nghi có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm. Trong đó, có 87 học sinh đang được điều trị tại phòng khám đa khoa khu vực Xín Cái và bệnh viện đa khoa khu vực huyện Mèo Vạc.

Nguyễn Huệ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang