Khởi nghiệp ĐMST ngành du lịch có cơ hội nhận 10.000 USD/dự án

author 16:01 07/05/2019

(VietQ.vn) - Chương trình khởi nghiệp ĐMST du lịch Việt Nam (VTS) là nơi giúp startup giới thiệu sản phẩm, gọi vốn đầu tư và gia tăng năng lực cạnh tranh sau khi được ươm tạo.

Sự kiện: Khởi nghiệp

Nhằm xây dựng một hệ sinh thái ươm tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành du lịch quy mô đầu tiên tại Việt Nam, Songhan Incubator (Shi) tổ chức chương trình Khởi nghiệp Du lịch Việt Nam (Vietnam Tourism Startup; VTS). Chương trình nhằm tạo ra các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với sản phẩm mới, dịch vụ mới, thị trường mới và động lực phát triển cho ngành du lịch Việt Nam.

 
Ngày 15/1/2019, VTS 2019 được khởi động trên toàn quốc. Giai đoạn 1- Startup Inspiration với các workshop được tổ chức tại 3 thành phố là Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng, thu hút hàng trăm sinh viên và các bạn trẻ tham dự. Giai đoạn 2 - Startup Journey bắt đầu nhận dự án tuyển chọn từ ngày 17/5/2019 trên quy mô toàn quốc. Giai đoạn 3 - Accelerator Journey sẽ bắt đầu vào tháng 2/2020.
 

VTS được triển khai với với nhiều hoạt động được tổ chức và liên kết, như: Triển lãm Khởi nghiệp du lịch sáng tạo; Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Hoạt động  nối các startup du lịch; Liên kết mạng lưới nhà đầu tư, các chương trình tăng tốc quốc tế thuộc các lĩnh vực Du lịch, Dịch vụ, Ẩm thực, Văn hóa, Truyền thông, Thương mại, Công nghệ…

 

 Khởi nghiệp Du lịch Việt Nam (Vietnam Tourism Startup; VTS)

Các dự án khởi nghiệp tham gia VTS được miễn phí đào tạo, huấn luyện bởi các chuyên gia TOT - đội ngũ giảng viên và cố vấn trên toàn quốc do giảng viên nước ngoài đào tạo, có năng lực sáng tạo, tư duy doanh nhân, hoạt động trong ngành du lịch với hơn 10- 20 năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó, các dự án được hỗ trợ liên kết với hệ sinh thái khởi nghiệp và mở rộng thị trường trên toàn quốc.

Đặc biệt, các dự án khởi nghiệp tham gia VTS có cơ hội được nhận đầu tư 10.000 USD/dự án trong giai đoạn ươm tạo và cơ hội được giới thiệu vào các cuộc thi tầm quốc gia và quốc tế. Ngoài ra, các startup được hỗ trợ gọi vốn đầu tư và xin tài trợ từ các tổ chức quỹ trong và ngoài nước. Đặc biệt, được tham gia lâu dài vào hệ sinh thái khởi nghiệp du lịch đổi mới sáng tạo với hàng trăm startup để hợp tác và gia tăng năng lực cạnh tranh sau khi được ươm tạo và đầu tư.

Chương trình Ươm tạo khởi nghiệp du lịch VTS gồm 3 giai đoạn: Startup Inspiration (Truyền cảm hứng) dành cho các bạn trẻ quan tâm khởi nghiệp, đam mê và muốn tìm hiểu về khởi nghiệp; Incubator Journey (Ươm tạo): Chuỗi các hoạt động ươm tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo chương trình bản quyền của Songhan incubator – chương trình ươm tạo được thiết kế, chuyển giao với sự hợp tác của các chuyên gia PUM (Hà Lan); Accelerator Journey (Đào tạo tăng tốc) nhằm thương mại hóa dự án.

 Bảo Thanh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang