Khởi tố 259 bị can trong vụ gây rối ở Bình Dương

author 13:13 22/05/2014

Sáng 22.5, Công an tỉnh Bình Dương cho biết Cơ quan CSĐT Công an các huyện, thị đã khởi tố 117 vụ án hình sự với 259 bị can liên quan đến vụ gây rối ở Bình Dương.

Bên cạnh đó, Cơ quan công an cũng đã xử lý vi phạm hành chính, thả tự do cho 276 người.

Qua điều tra, thanh lọc đối tượng, Công an tỉnh Bình Dương đã xác định nhóm hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng. Cụ thể: Hành vi gây rối trật tự công cộng có 397 đối tượng vi phạm (1 đối tượng có thể vi phạm nhiều hành vi-PV); gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, trộm cắp tài sản có 102 đối tượng vi phạm.

Nhóm nghi can bị Công an TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) khởi tố hình sự - Ảnh: Đỗ Trường

Hành vi gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản có 47 đối tượng; hủy hoại tài sản, trộm cắp tài sản: 23 đối tượng; trộm cắp tài sản: 374 đối tượng; công nhiên chiếm đoạt tài sản: 374 đối tượng; tiêu thụ tài sản do người khác phạm pháp mà có: 10 đối tượng; chống người thi hành công vụ: 3 đối tượng; cướp tài sản: 6 đối tượng…

Đáng chú ý, trong số các đối tượng bị công an tạm giữ hình sự có một người là Việt kiều Mỹ.

Tại cuộc họp nhanh với các phòng ban nghiệp vụ và các huyện thị, thiếu tướng Võ Thành Đức -Giám đốc công an Bình Dương đã biểu dương tinh thần chiến đấu của các đơn vị trong việc nỗ lực ổn định tình hình, đảm bảo an ninh trật tự, công tác điều tra xử lý các đối tượng được thực hiện đúng quy trình tố tụng.

Thiếu tướng Đức chỉ đạo thành lập các tổ chuyên trách xuống cơ sở để thanh lọc, xác định tài sản thu hồi được để trao trả cho doanh nghiệp, tịch thu các loại phương tiện của các đối tượng đã sử dụng để vi phạm pháp luật trong thời gian vừa qua; tăng cường các biện pháp nắm tình hình, phát hiện các băng nhóm tội phạm, tổ chức tuần tra vũ trang, tuần tra kiểm soát giao thông trên các địa bàn.

Thiếu tướng Võ Thành Đức yêu cầu các đơn vị công an phối hợp các ngành chức năng xây dựng phong trào quần chúng, phong trào công nhân tự quản trong các doanh nghiệp; công tác hậu cần phải đảm bảo phương tiện, kỹ thuật, khí tài cho các đơn vị chiến đấu, kiên quyết không để tình trạng tái diễn một lần nữa.

Theo Thanhnien

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang