Khởi tố vụ siêu xe Benley biển số giả của "đả nữ" Ngô Thanh Vân

author 09:22 04/02/2014

Liên quan chiếc xe Bentley biển số giả của diễn viên Ngô Thanh Vân, công an quận 7, TP.HCM ngày 3/2 cho biết, cơ quan điều tra công an quận vừa khởi tố vụ án

Một lãnh đạo công an quận 7 cho biết, trước mắt cơ quan điều tra khởi tố vụ án nhưng không nói rõ tội danh bị khởi tố là gì. Trên cơ sở khởi tố đó, cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ để xem xét trách nhiệm hình sự đối với từng cá nhân dính líu đến siêu xe.

Theo các quy định hiện nay, vụ án liên quan đến Ngô Thanh Vân và siêu xe Bentley có thể sẽ bị khởi tố theo các tội danh làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức theo điều 267 Bộ luật Hình sự, tội buôn lậu, hoặc tội trốn thuế…

Việc điều tra, phát hiện xe gian tiền tỷ của công an quận 7 góp phần ngăn chặn thất thoát ngân sách do việc buôn lậu, trốn thuế của các cá nhân liên quan.

Hồi giữa tháng 11/2013, công an quận 7 bắt giữ hàng loạt xe siêu sang ở khu vực Phú Mỹ Hưng. Trên chiếc Bentley biển số 29A-02385 do công an bắt giữ có diễn viên Ngô Thanh Vân.

Thực chất biển số kể trên là của một chiếc xe thấp cấp hơn rất nhiều của hãng Nissan chứ không phải của xe Bentley.

Theo giới thạo xe, chiếc Bentley Ngô Thanh Vân sử dụng có giá khoảng 7 tỷ đồng.

Một nguồn tin khác cho biết thêm, trước nay công an thường bỏ qua các xe siêu sang vì thực tế chúng được thực hiện rất tốt các thủ tục pháp lí. Hiện nay, tình huống phát sinh là rất nhiều người nhập lậu siêu xe để sử dụng nhằm trốn thuế.

Sắp tới cơ quan công an sẽ kiểm tra hàng loạt siêu xe.

Theo MTG

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang