Khởi tố vụ tiêm vắc xin gây chết người

author 13:49 11/10/2013

Công an tỉnh Quảng Trị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính” xảy ra tại Bệnh viện đa khoa huyện Hướng Hóa.

Thượng tá Lê Quang Công, quyền Trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đây là bước tiếp theo để cơ quan cảnh sát điều tra áp dụng các biện pháp điều tra theo quy định của pháp luật, làm rõ vụ án. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa khởi tố bị can nào mà vẫn đang trong quá trình tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Sáng 20/7 vừa qua tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, ba trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vắcxin viêm gan B (loại vắcxin dành cho trẻ sơ sinh được tiêm trong vòng 24 tiếng sau khi chào đời).

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Trị, Bộ Y tế đã đến ghi nhận, xem xét nhưng không làm rõ được nguyên nhân dẫn đến việc ba trẻ sơ sinh bị chết. Sau đó, Bộ Y tế phải phối hợp với Bộ Công an để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Cũng trong thời gian này, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với hai cán bộ liên quan đến vụ việc là bác sỹ Lê Thị Kim Phượng, người chịu trách nhiệm chính trong ca trực và nữ hộ sinh Nguyễn Thị Hải Thuận, người đã trực tiếp tiêm vắcxin cho ba trẻ sơ sinh.

Theo Vietnamplus

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang