Không khí lạnh được bổ sung: rét đậm, rét hại 3-5 ngày nữa

author 09:07 20/12/2013

(VietQ.vn) - Dự báo thời tiết trong 3 – 5 ngày tới ở Bắc Bộ tiếp tục xuất hiện rét đậm, rét hại trên diện rộng do khối không khí lạnh chưa hề suy yếu và tiếp tục được bổ sung.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung Ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh cường độ mạnh, trong 5 ngày vừa qua (15/12 đến 19/12) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xuất hiện rét đậm, rét hại trên diện rộng, một số nơi nhiệt độ xuống dưới 0 độ như: Sìn Hồ -0,9 độ; Mẫu Sơn -1,1 độ; Khu vực vùng núi phía Bắc đã xuất hiện mưa tuyết, băng giá và sương muối.

Hiện tại khối không khí lạnh vẫn còn hoạt động mạnh và liên tục được bổ sung, vì thế trong 3 – 5 ngày tới ở Bắc Bộ tiếp tục xuất hiện rét đậm, rét hại trên diện rộng; ở các tỉnh vùng núi phía Bắc cần đề phòng băng giá và sương muối.

rét đậm rét hại kéo dài 3 đến 5 ngày nữaẢnh minh họa

Vùng biển vịnh Bắc Bộ duy trì gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh ven biển Trung Bộ và khu vực biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9; Sóng biển cao từ 2 – 4m. Biển động mạnh.

Vùng biển phía Nam, bao gồm cả khu vực quần đảo Trường Sa có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy mạnh.

Đến ngày 19-12, ở khu vực trung tâm và trên nhiều nơi ở dưới thấp của huyện Sa Pa (Lào Cai) tuyết đã tan gần hết. Tuy nhiên, tuyết tan đến đâu, su su, atisô và nhiều loại hoa màu khác chết úa lộ ra đến đó.

Bảo Châu

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang