Không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ thấp nhất xuống đến 8 độ C

authorHòa Dương 10:31 25/11/2016

(VietQ.vn) - Hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Vùng núi nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17oC, vùng núi cao 8-11 độ.

Sự kiện: Dự báo thời tiết

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, khoảng gần sáng ngày 26/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi; các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

 

Không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ thấp nhất xuống đến 8 độ C. Ảnh minh họa

Không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ thấp nhất xuống đến 8 độ C. Ảnh minh họa 

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì tình trạng trời rét, vùng núi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi cao 8-11 độ.

Hà Nội trời tiếp tục rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ C. Do nhiệt độ xuống rất thấp, có nguy cơ gây nên những bệnh đường hô hấp như ho, ngạt mũi,... nên các bậc phụ huynh cần giữ ấm cho trẻ em khi đến lớp hay ra ngoài. Người già cần chú ý mặc ấm khi ra đường.

Từ sáng ngày 26/11, ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh lại mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao từ 2-4m. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

 

Công nghệ sinh học đang ngày càng giúp cho doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượngNhiều lĩnh vực được ứng dụng công nghệ sinh học đã bước đầu giúp cho các doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp.

 

Cảnh báo: Khoảng ngày 29/11, không khí lạnh có khả năng được tăng cường, kéo dài tình trạng trời rét trên khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đến cuối tháng 11.

Hòa Dương

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang