Không ngừng đổi mới, đi đầu trong thông tin về chất lượng sản phẩm hàng hoá

author 12:43 24/01/2019

(VietQ.vn) - Công tác tuyên truyền năm 2018 của Tổng cục đã được lãnh đạo Bộ KH&CN đánh giá cao, trong đó dấu ấn về TCĐLCL có đóng góp không nhỏ của Tạp chí và Chất lượng Việt Nam online.

Sự kiện: Hoạt động Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Đó là nhận định của ông Nguyễn Hoàng Linh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 của Tạp chí Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và Chất lượng Việt Nam online (VietQ.vn).

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hoàng Linh phát biểu tại Hội nghị. 

Theo ông Linh, hoạt động tuyên truyền năm 2018 đã được cải thiện, với việc đổi mới trong nhiều khía cạnh mang lại hiệu quả khá rõ nét. Ghi nhận sự nỗ lực của Tạp chí và Chất lượng Việt Nam online cùng tất cả các đơn vị trong Tổng cục đẩy mạnh công tác truyền thông về TCĐLCL đến với xã hội và dấu ấn TCĐLCL trong năm qua có sự đóng góp không nhỏ của Tạp chí và Chất lượng Việt Nam online.

Báo cáo kết quả hoạt động năm 2018, ông Trần Văn Dư - Tổng biên tập cho biết, năm qua mặc dù còn hạn chế về điều kiện tài chính cùng sự cạnh tranh gay gắt về nhân lực hoạt động trong lĩnh vực báo chí nhưng với sự quyết tâm cùng nỗ lực của lãnh đạo và cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí đã gặt hái được kết quả nhất định.

Điểm nhấn nổi bật của Tạp chí và Chất lượng Việt Nam online trong năm qua chính là sự chủ động đổi mới các chương trình, từ hình thức Giao lưu trực tuyến sang Tọa đàm trực tuyến cùng các chủ đề được thay đổi gần gũi và thiết thực hơn. Bên cạnh đó, tính thời sự của hoạt động TCĐLCL cũng được Tạp chí và Chất lượng Việt Nam online thông tin kịp thời, theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục cũng như nhu cầu của xã hội.

Trong năm 2018, Tạp chí và Chất lượng Việt Nam online cũng vào cuộc sát sao trong các hoạt động truyền thông của Bộ, của Tổng cục, điều này đã được lãnh đạo Bộ và Tổng cục đánh giá tốt hơn rất nhiều so với năm 2017, chủ động, nhập cuộc mạnh mẽ nhất là với các sự kiện nóng, sự kiện lớn.

Tổng biên tập Trần Văn Dư báo cáo kết quả công tác năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ 2019 của Tạp chí và Chất lượng Việt Nam online.

 

Trong năm vừa qua, Tạp chí và Chất lượng Việt Nam online cũng được giao chủ trì, là đầu mối Dự án Đánh giá sản phẩm hàng hóa và cũng đạt được những yêu cầu nhất định. Bên cạnh đó, năm 2018 Tạp chí cũng tiếp tục triển khai liên kết với các báo có lượng truy cập lớn để đẩy mạnh truyền thông về TCĐLCL. Điều này đã tạo được hiệu ứng tốt, các kết quả nổi bật của ngành TCĐLCL được báo chí, dư luận quan tâm nhiều hơn.

Cùng với đó, với sự chủ động của mình, những thông tin về chính sách, hoạt động về TCĐLCL, thông tin cảnh báo về chất lượng sản phẩm hàng hóa đã được Tạp chí bám sát và truyền thông mạnh mẽ.

 Đại diện các cơ quan, đơn vị tham dự hội nghị.

Nhấn mạnh về phương hướng trong năm 2019, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hoàng Linh mong muốn Tạp chí và Chất lượng Việt Nam online thay đổi hơn nữa về chất. “Tôi mong Tạp chí sẽ đi đầu trong việc đánh giá chất lượng sản phẩm hàng hóa để đưa tờ báo tiến lên trở thành đúng tên gọi Chất lượng Việt Nam”, ông Linh nói.

Ông Linh cũng nhấn mạnh, trong năm 2019 cần đẩy mạnh truyền thông về hai khía cạnh: Thứ nhất, tiếp tục đẩy mạnh truyền thông về KHCN, TCĐLCL. Thứ hai, truyền thông các góc độ xã hội dưới cái nhìn về chất lượng. Các sự kiện chính trị lớn cũng cần nhìn dưới con mắt TCĐLCL để tạo nét riêng, góc nhìn riêng cho độc giả. 

“Bên cạnh đó, cũng cần bám chặt vào 10 nhiệm vụ trọng tâm của Tổng cục với rất nhiều vấn đề. Ngoài ra là ba chỉ đạo thêm của Bộ trưởng Chu Ngọc Anh với Tổng cục TCĐLCL, đặc biệt chú ý tuyên truyền mạnh về các chỉ đạo trong Nghị quyết, Chỉ thị… của Đảng, Chính phủ và Quốc hội đối với lĩnh vực TCĐLCL”, Phó tổng cục trưởng Nguyễn Hoàng Linh lưu ý.

Cùng Chất lượng Việt Nam online xoa dịu mất mát, khó khăn, đón xuân Kỷ Hợi ấm áp(VietQ.vn) - Chất lượng Việt Nam online phát động cuộc ủng hộ và tham gia thiện nguyện “Xoa dịu mất mát, khó khăn, đón xuân Kỷ Hợi ấm áp” chung tay mang xuân yêu thương cho những gia đình tại hai bản nghèo Thăm Hón và Huồi Xài, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An.

Thanh Uyên

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang