Đài Bình Thuận ngưng chiếu phim của Huỳnh Hiểu Minh vì nam diễn viên ủng hộ đường lưỡi bò

author 08:23 17/07/2016

(VietQ.vn) - Đài truyền hình Bình Thuận ngưng chiếu phim Trung Quốc vì có diễn viên ký tên phản đối phán quyết của Tòa trọng tài PCA.

Chiều 15/7, Đài PTTH Bình Thuận phát đi bản thông báo dừng chiếu bộ phim truyện "Tân bến Thượng Hải" do Trung Quốc sản xuất đang được phát sóng trên đài này, thông tin trên báo Vietnamnet.

Lý do ngừng phát sóng được phát thanh viên Thu Thủy cho biết là vì một số diễn viên Trung Quốc (trong đó có diễn viên trong phim Tân Bến Thượng Hải) đã lên tiếng chỉ trích phán quyết của Tòa trọng tài (PCA) về cái gọi là "đường lưỡi bò" của Trung Quốc ở Biển Đông và để thể hiện quan điểm rõ ràng của cơ quan ngôn luận thuộc Đảng và Nhà nước.

Trao đổi với Báo Thanh Niên, bà Đặng Thị Kim Oanh - Phó giám đốc Đài PTTH Bình Thuận cho biết bản tin trên là của Đài PTTH Bình Thuận, đã phát sóng trước chương trình phim truyện vào trưa 16.7 và phát thanh viên Thu Thủy là nhân viên của Phòng Văn nghệ - Thể thao.

Bà Oanh cho biết: "Khi Đài đang phát phim Tân Bến Thượng Hải thì có một số diễn viên trong phim, trong đó có diễn viên chính (tức Huỳnh Hiểu Minh) lại ký vào một bản phản đối phán quyết của Tòa trọng tài (tức PCA) về vụ kiện giữa Philippines và Trung Quốc. Vì vậy, chúng tôi thấy không nên tôn vinh những diễn viên này. Vì thế chúng tôi quyết định ngưng chiếu phim Tân Bến Thượng Hải để chiếu phim Khu vườn thiên đường của Hàn Quốc".

"Trước khi ngưng chiếu, chúng tôi đưa ra thông báo này để mong mọi người thông cảm và tóm tắt toàn bộ nội dung còn lại của phim Tân Bến Thượng Hải", bà Oanh cho biết thêm.

Bà Oanh nêu rõ: "Những diễn viên đó công nhận "đường lưỡi bò" của họ là đúng thì họ đang coi Việt Nam là sai khi đấu tranh về chuyện này. Chúng tôi nghĩ rằng họ có quyền yêu đất nước họ thì mình cũng có quyền yêu đất nước mình".

Trả lời về việc lịch phát sóng các ngày 15, 16, 17.6 trên website của Đài Bình Thuận vẫn để chương trình phim truyện vào 11 giờ 50 phút hằng ngày là phim Tân Bến Thượng Hải, bà Oanh cho biết lý do là vì website chưa cập nhật kịp.

Cũng theo bà Oanh, thời điểm Trung Quốc kéo giàn khoan HD-981 vào vùng biển của Việt Nam, Đài PTTH Bình Thuận cũng đã ngưng chiếu phim Trung Quốc. Sau khi giàn khoan này rút đi Đài mới chiếu phim Trung Quốc trở lại.

Trung Quốc tăng cường quân sự ở Biển Đông đáp trả phán quyết PCA?(VietQ.vn) - Một chuyên gia quân sự Trung Quốc nhận định, Trung Quốc đã chuẩn bị một loạt lựa chọn quân sự để đáp trả phán quyết PCA.

Hoàng Minh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang