Không thể liên lạc với công ty phân phối máy massage Yokushi 'đội lốt' Nhật Bản

author 18:18 31/03/2016

(VietQ.vn) - Máy massage Yokushi được quảng cáo là hàng sản xuất và nhập khẩu từ Nhật Bản, nhưng theo Cục hải quan, toàn bộ hàng nhập năm 2015 này đều từ Trung Quốc.

Trong thời gian gần đây, đường dây nóng một số báo liên tục nhận được phản hồi của khách hàng, phàn nàn về giá thành và nguồn gốc xuất xứ của thiết bị massage nhãn hiệu Yokushi tại các cửa hàng, trung tâm thương mại lớn trong nội thành Hà Nội.

Xôn xao gần đây nhất là sự việc khách hàng Đào Thị Ngoan ở Khu đô thị Đại Thanh, H.Thanh Trì, Hà Nội thông tin tới báo chí về việc mua chiếc gối massage hiệu Yokashi tại cửa hàng trong trung tâm thương mại Hồ Gươm Plaza.

massageGối massage nhãn hiệu Yokushi hét giá 3,5 triêu đồng nhưng nhập khẩu chỉ 122.000 đồng/cái - Ảnh: Lê Thanh

Chị Ngoan bức xúc cho biết, ban đầu chị không nghi ngờ gì về sản phẩm vì nhân viên bán hàng nói đây là thiết bị 'made in Japan', do phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH đầu tư thương mại Nguyễn Gia Phát và cũng vì mua tại trung tâm thương mại lớn giữa thủ đô nên chị mạnh tay mua máy massage này với giá gần 3 triệu đồng.

Nhưng khi về nhà, vợ chồng chị Ngoan thấy nhiều chi tiết e ngại như cục sạc được làm bằng nhựa rất thô sần, dòng chữ “Made in Japan” bị mờ… nên chị liền đã mang đến cửa hàng để trả lại. Tuy nhiên, nhân viên bán hàng không nhận lại hàng mà giảm giá còn 1 triệu đồng/2 sản phẩm.

Không chỉ vậy, sản phẩm này còn bị nhiều khách hàng phàn nàn ồn ào trên các diễn đàn, mạng xã hội. Họ thắc mắc một nhãn hiệu chính hãng sản xuất tại Nhật sao lại có thể loạn giá, mặc cả như hàng chợ.

Nhiều người tiêu dùng cũng chia sẻ là đã bị lừa sau khi mua gối massage nhãn hiệu Yokushi tại một số trung tâm thương mại ở Hà Nội như Melinh Plazza Hà Đông, BigC Garden…

massageThiết bị massage Yokushi Trung Quốc 'mác' Nhật Bản bán tràn lan tại trung tâm thương mại. Ảnh: Lê Thanh

Các ý kiến đều cho rằng giá sản phẩm này thì rất vô cùng, tùy theo mức trả giá của người mua. Thực tế, có người cho biết phải mua tới 3,2 triệu đồng, người thì mua 2,1 triệu đồng và nhiều người nói chỉ mua có 600 nghìn đồng/gối massage của nhãn hiệu này.  

Trao đổi với báo giới, Tổng cục Hải quan cho biết, trong suốt năm 2015, tất cả các sản phẩm mang nhãn hiệu Yokushi đều được nhập khẩu từ Trung Quốc. Còn về giá khai báo thuế quy đổi sang tiền đồng thì gối massage hiệu Yokushi nhập từ Trung Quốc trong năm 2015 có giá chỉ 115-122 nghìn đồng/ chiếc, máy massage chân cũng của thương hiệu này có giá 365 nghìn đồng/chiếc; máy đấm lưng giá 112,5 nghìn đồng/ chiếc…

Liên quan đến sự việc trên, PV Chất Lượng Việt Nam đã nhanh chóng liên lạc với các phòng Hành chính, Marketting của Công ty TNHH đầu tư thương mại Nguyễn Gia Phát (74 Nguyễn Phúc Lai, Đống Đa, Hà Nội) qua số điện thoại đăng trên website của công ty này. Tuy nhiên, sau 2 ngày liên tục liên hệ, các đầu dây vẫn không có ai nghe máy.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Tâm Thanh


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang