Khu phức hợp Mplaza Saigon đã được cách ly khi có người nhiễm Covid-19?

author 06:36 25/03/2020

(VietQ.vn) - Khi có một bệnh nhân làm việc tại toà nhà Mplaza Saigon dương tính với Covid-19, phía tòa nhà đã tiến hành các bước xử lý và làm theo hướng dẫn của Sở Y tế.

Ngày 23/03, Viện Pasteur TP.HCM đã kết luận một số bệnh nhân dương tính với Covid-19 trong đó có trường hợp bệnh nhân số 119. Bệnh nhân 119 là nam, 29 tuổi, Quốc tịch Mỹ, trú tại Q. Bình Thạnh, TP.HCM. Bện nhân này làm việc tại công ty tư vấn tài chính Boston Consulting Group, tầng 13 Mplaza Saigon số 39 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Q. 1, TP.HCM.

Cụ thể, từ ngày 01/03/2020 đến 15/03/2020, Bệnh nhân 119 thường xuyên đi lại giữa Việt Nam, Indonesia, Thái Lan và về lại Việt Nam ngày 15/03, không nhớ số hiệu và ngày giờ chuyến bay vào Việt Nam. Từ ngày 16/03/2020 đến 19/03/2020, bệnh nhân số 119 đến công ty tại khu phức hợp Mplaza Saigon và có tới một số địa điểm ăn uống, giải trí, tập thể thao.

Khu phức hợp Mplaza Saigon vẫn chưa bị cách ly theo quy định.

Ngày 19/03 anh vẫn đến công ty làm việc nhưng bị sốt, ho, đau họng. Ngày 20/3, anh đến Bệnh viện FV khám và được nhập viện, cách ly, điều trị, lấy mẫu.

Mặc dù đã có bệnh nhân dương tính, tuy nhiên theo ghi nhận của PV, ngày 24/3 tại Khu phức hợp Mplaza Saigon, số 39 đường Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường, chưa bị phong tỏa, cách ly như quy định.

Các hoạt động bên trong toà nhà vẫn diễn ra bình thường

Khi hỏi một nhân viên an ninh của toà nhà, nhân viên này cho biết, họ không biết việc có người nhiễm covid-19 đi làm tại tòa nhà, không biết việc cách ly, muốn nắm thông tin thì phải hỏi quản lý tòa nhà.

Thông tin về sự việc trên, bộ phận quản lý tòa nhà cho hay, vào ngày 22/3/2020, một nhân viên cảnh sát phường Bến Nghế thông báo về trường hợp nghi nhiễm Covid-19, là nhân viên của chúng tôi ở tòa nhà. Vụ việc này đã được xử lý ngay lập tức và kịp thời làm theo hướng dẫn của Sở Y tế.

MPlaza Saigon đã dọn dẹp và khử trùng toàn bộ khu vực bị ảnh hưởng, niêm phong toàn bộ văn phòng, khóa thang máy và toàn bộ hệ thống điều hòa không khí tại toàn bộ khu vực đó. Trung tâm tòa nhà đã tuân thủ các hướng dẫn và quy trình chặt chẽ của Sở Y tế TP.HCM liên quan đến tình hình Covid-19. "Theo dõi tình hình sức khỏe của khách thuê phòng và khách du lịch là ưu tiên hàng đầu của trung tâm tòa nhà. Chúng tôi sẽ liên tục kiểm tra nhiệt độ toàn bộ người trong tòa nhà và khách đến đây, khai báo toàn bộ tình trạng sức khỏe của họ trong 14 ngày gần đây", vị đại diện cho hay.

Được biết, khu phức hợp Mplaza Saigon chính là toà nhà Kumho Asiana Plaza. Năm 2016, Tập đoàn Mapletree Investments Pte Ltd của Singapore đã mua lại và đổi tên toà nhà.

Khu phức hợp Mplaza Saigon nằm tại vị trí trung tâm của TP.HCM, gần các điểm du lịch nổi tiếng ở TPHCM. Khu phức hợp Mplaza Saigon có 21 tầng văn phòng hạng A, 31 tầng căn hộ dịch vụ, 21 tầng khách sạn và khu bán lẻ, khu vực ăn uống. Toàn dự án có tổng diện tích sàn là hơn 146.000m2.

Anh Đức

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang