Thời sự

Quốc tế

IS đe dọa tấn công tòa nhà cao nhất Đài Loan

author 18:15 26/02/2015

(VietQ.vn) - Tài khoản Twitter của tổ chức khủng bố IS đã đăng tải hình ảnh tạo dựng tòa tháp Đài Bắc 101 bị tấn công, đây là tòa tháp cao nhất Đài Loan, vượt qua chiều cao của tòa tháp đôi Petronas, Malaysia.

Sự kiện: Khủng bố IS

Báo Dân Trí đưa tin, khủng bố IS trong ngày 24/2 đã đăng tải trên tài khoản mạng xã hội Twitter một tấm hình cho thấy tòa tháp 101 ở Đài Bắc đang bị thiêu cháy.

Theo hình ảnh tạo dựng "toà tháp Đài Bắc 101 bị tấn công" toà tháp này đang cháy, xung quanh toà tháp cũng xuất hiện nhiều khói đen bao trùm, Đài Bắc trở thành một chiến trường. Thông điệp đi kèm với bức ảnh có nội dung: "Khi IS tấn công thành phố của bạn, nó sẽ chẳng còn đẹp nữa. Được sự cho phép của Thánh Allah, ngày đó không còn xa".

Hình ảnh được cho là khủng bố IS tạo dựng nhằm đe dọa Đài Loan

Hình ảnh được cho là khủng bố IS tạo dựng nhằm đe dọa Đài Loan. Ảnh An Ninh Thủ Đô

Ngay sau khi nhóm phiến quân IS đăng tải tấm hình mang tính đe dọa nêu trên, giới chức Đài Loan đã mở một cuộc họp khẩn, trong đó có sự tham dự của đại diện lực lượng vũ trang, ngoại giao và hội đồng an ninh.

Bên cạnh đó, cơ quan an ninh của Đài Loan cho biết, họ đang xác nhận độ tin cậy của bức ảnh được cho là do IS tạo dựng này. Đồng thời, quân đội Đài Loan cũng đã chuyển bị chu đáo cho việc đối phó với khủng bố, báo An Ninh Thủ Đô, cho biết.

Trong khi đó, người đứng đầu ngành ngoại giao của Đài Loan, ông David Lin, cũng kêu gọi người dân Đài Loan cần phải bình tĩnh, đồng thời cho biết cơ quan của ông đang tìm thêm các thông tin về bức ảnh nêu trên.

Đinh Ly

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang