Khủng bố IS thiêu sống hơn 40 con tin người Iraq

author 10:44 18/02/2015

(VietQ.vn) - Khủng bố IS được cho là đã thiêu sống 45 người tại thị trấn al-Baghdadi, Iraq, cách một căn cứ không quân có sự hiện diện của binh sĩ Mỹ không xa vào hôm qua ngày 17/2.

Theo những tin tức mới nhất trên báo VnMedia, hôm qua (17/2), nhóm khủng bố IS lại tiếp tục hành quyết thêm hơn 40 con tin nữa, trong đó có nhiều con tin là các nhân viên an ninh ở tỉnh Anbar, miền tây Iraq. Thông tin trên vừa được một nguồn tin an ninh của tỉnh đưa ra cùng ngày.

Theo đó, các nạn nhân bị hành quyết tập thể tại một thị trấn gần căn cứ không quân chính của Iraq là Ain al-Asad, nơi đang có hàng trăm phiến quân khủng bố IS đồn trú.

Khủng bố IS diễu hành trên một chiếc xe chiếm được của lực lượng an ninh Iraq

Khủng bố IS diễu hành trên một chiếc xe chiếm được của lực lượng an ninh Iraq. Ảnh AP

Các tay súng IS đã bắt giữ hơn 40 người của bộ tộc albu-Obeid thuộc dòng Hồi giáo Sunni, trong đó có các cảnh sát và thành viên của tổ chức Sahwa được chính phủ Iraq hậu thuẫn, tại thị trấn al-Baghdadi. Chúng đã tra tấn, hành quyết rồi thiêu sống họ, nguồn tin trên cho biết.

Trong khi đó, theo thông tin trên báo VnExpress, đại tá Qasim Obeidi, cảnh sát trưởng địa phương, cho hay danh tính các nạn nhân hiện vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, theo ông, một vài người trong số này thuộc lực lượng an ninh từng đụng độ với Nhà nước Hồi giáo (IS) trong các cuộc giao tranh giành quyền kiểm soát thị trấn al-Baghdadi. Được biết lực lượng khủng bố IS chiếm đóng phần lớn khu vực này từ tuần trước.

Danh tính các nạn nhân bị khủng bố IS hiện vẫn chưa được xác định

Danh tính các nạn nhân bị khủng bố IS hiện vẫn chưa được xác định

Ông Obeidi cho biết thêm, hiện một khu tập thể là nơi ở của gia đình các nhân viên an ninh và quan chức địa phương đang bị vây hãm. Vị cảnh sát trưởng địa phương tha thiết khẩn cầu sự giúp đỡ từ chính phủ Iraq và cộng đồng quốc tế. Tuy nhiên, chiến sự và tình trạng giao thông liên lạc tồi tệ trong khu vực khiến việc xác thực thông tin trên càng trở nên khó khăn.

Trước đó vài ngày, khủng bố IS đã công bố một đoạn video cho thấy chúng hành quyết chặt đầu 21 con tin Cơ đốc giáo thuộc hệ Coptic Ai Cập ở Libya. Hành động này tiếp tục làm dấy lên làn sóng phản đối giận dữ trên toàn cầu. Giáo hoàng Francis gọi đó là hành vi giết người "vô cùng dã man".

Nhiều khả năng khủng bố IS âm mưu thực hiện tấn công quy mô lớn ở Iraq

Nhiều khả năng khủng bố IS âm mưu thực hiện tấn công quy mô lớn ở Iraq

Al-Baghdadi nằm ở phía tây bắc thành phố Ramadi thuộc tỉnh Anbar, cách căn cứ không quân Ain al-Asad, nơi 400 binh sĩ Mỹ đang đồn trú để huấn luyện các binh sĩ Iraq và bộ lạc người Sunni chiến đấu chống IS, khoảng 8 km. Căn cứ này tuần trước bị đột kích bởi một nhóm nhỏ các tay súng cực đoan. Giới chuyên gia nhận định đây là bước chuẩn bị cho một cuộc tấn công quy mô hơn của nhóm khủng bố IS.

Minh Thùy

 

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang