Khuyến khích thanh niên đi xây dựng kinh tế ở vùng sâu, vùng xa

author 05:25 30/12/2014

(VietQ.vn) - Đó là mong muốn của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh - Xã hội bởi đất nước đang rất cần lực lượng trẻ góp phần cùng đất nước phát triển.

Mới đây, tại Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VII, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền đã khẳng định rõ vai trò quan trọng của thanh niên trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền nhấn mạnh: “Trong những lúc khó khăn nhất luôn có vai trò của thanh niên. Đất nước đang rất cần lực lượng trẻ góp phần cùng đất nước phát triển”.

thanh niên tình nguyện

Mỗi thanh niên luôn phải tự rèn luyện và sẵn sàng cống hiến xây dựng quê hương, đất nước.

Theo Bộ trưởng Chuyền, để đạt được mục tiêu đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, đòi hỏi phải có nỗ lực của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, trong đó có thanh niên với tư cách là lực lượng xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Về việc hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp, Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền cho biết, trong những năm qua, riêng nguồn vốn vay theo kênh Trung ương Đoàn đã hỗ trợ, tạo việc làm cho gần 5.000 lao động là thanh niên.

Nhiều chính sách đã được ban hành về đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên đã kịp thời hỗ trợ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền khẳng định: Thời gian tới, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thay đổi nhận thức của xã hội về dạy nghề và học nghề, giúp thanh niên có nhận thức đúng về định hướng nghề nghiệp; tăng cường công tác tư vấn, hướng nghiệp trong nhà trường, góp phần giảm thiểu tình trạng sinh việt tốt nghiệp đại học không tìm được việc làm.

Bộ cũng sẽ nghiên cứu xây dựng các chương trình, dự án hỗ trợ phù hợp với từng nhóm đối tượng sinh viên, thanh niên yếu thế; khuyến khích thanh niên đi xây dựng kinh tế ở vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo và những vùng đặc biệt khó khăn.

H.Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang