Kia Morning chuẩn bị có phiên bản chạy điện hoàn toàn

author 06:48 22/09/2019

(VietQ.vn) - Do quy định nghiêm ngặt tại châu Âu khiến cho nhiều hãng xe hướng tới các dòng xe chạy điện trong đó có Kia với mẫu Kia Picanto hay Kia Morning tại Việt Nam.

Mẫu hatchback đô thị Kia Picanto có thể trở thành chiếc xe điện tại châu Âu nếu hãng xe Hàn Quốc tìm ra cách để giảm giá thành xuống mức thấp nhất có thể.

Mẫu hatchback đô thị Kia Picanto được biết đến với Kia Morning.

Giám đốc điều hành Kia châu Âu - ông Emilio Herrera cho biết việc tạo ra một chiếc xe đô thị chạy bằng pin nhỏ sẽ trở thành thách thức lớn. Tuy nhiên, dù sớm hay muộn thì Kia cũng phải làm điều này.

“Mặc dù chưa có quyết định chính thức về việc có Picanto chạy bằng pin sẽ xuất hiện trên thị trường, tuy nhiên Kia đang tích cực xem xét vấn đề này”, Giám đốc điều hành Kia châu Âu cho biết. Nếu được duyệt sản xuất, Kia Picanto EV sẽ phải có mức giá dao động 17.600-18.700 USD nếu muốn cạnh tranh với các mẫu xe khác.

Những chiếc xe nhỏ như Picanto hay Karl rất quan trọng ở châu Âu. Ở các quốc gia như Italy, những mẫu xe này chiếm đến 50% thị trường ôtô, vì vậy việc điện hóa những dòng xe đô thị là điều bắt buộc phải làm.

Ngành công nghiệp ôtô ở châu Âu đang trở nên khó khăn khăn hơn khi các quy định khí thải ngày càng được siết chặt, điều này buộc các nhà sản xuất ôtô phải bổ sung những công nghệ mới đắt tiền cho những chiếc xe có tỷ suất lợi nhuận nhỏ. Ford đã thông báo rằng sẽ ngừng cung cấp chiếc Ka+ tại châu Âu, trong khi Opel lại giới thiệu các mẫu ôtô nhỏ Karl và Adam.

Huy Hoàng

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang