2 ngày xử phạt 6,1 tỷ đồng các vi phạm về hàng hoá

author 06:03 03/02/2021

(VietQ.vn) - Từ ngày 31/01 đến ngày 1/2, lực lượng Quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra, giám sát, xử lý 9.566 vụ vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính 6,1 tỷ đồng.

Theo Tổng cục Quản lý thị trường, từ ngày 31/01 đến ngày 1/2, lực lượng Quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra, giám sát, xử lý 9.566 vụ vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính 6,1 tỷ đồng.

 Kiểm soát thị trường hàng phòng dịch, 2 ngày xử phạt 6,1 tỷ đồng.

Trước tình hình diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, Tổng cục Quản lý thị trường có công văn hỏa tốc số yêu cầu các đơn vị trực thuộc chủ động, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tăng cường công tác quản lý địa bàn, giám sát, kiểm tra việc niêm yết giá bán và bán đúng giá niêm yết, tập trung kiểm tra các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để đầu cơ, găm hàng, mua gom hàng hóa hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý đối với các loại hàng hóa thiết yếu đặc biệt là trang thiết bị, vật tư y tế... dùng để phòng, chữa bệnh khi thị trường có biến động về cung cầu, giá cả hàng hóa do dịch bệnh Covid-19.

Trường hợp phát hiện các hành vi vi phạm thì xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nhưng lưu ý không làm ảnh hưởng đến việc cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân trong thời gian dịch bệnh.

Chủ động nắm bắt thông tin, theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình, diễn biến thị trường để kịp thời ứng phó với các trường hợp khẩn cấp tại địa phương theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao.

Trong trường hợp xuất hiện dấu hiệu khan hiếm đối với các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, thiết bị vật tư y tế, dược phẩm, xăng dầu, gas,..., thì báo cáo UBND, Ban Chỉ đạo 389 địa phương và Bộ Công Thương để chỉ đạo, giải quyết kịp thời.

Theo báo cáo của lực lượng Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, nhìn chung các cơ sở kinh doanh cơ bản đã chấp hành tốt việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ dân sinh tương đối đầy đủ.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang