Kiểm tra cơ sở sản xuất Mầm đậu nành Minh Lộc, phát hiện nhiều dấu hiệu sai phạm

author 19:00 12/10/2018

(VietQ.vn) - Chiều nay, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hưng Yên tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất Mầm đậu nành Minh Lộc làm rõ thông tin cơ sở có dấu hiệu vi phạm dán tem xác nhận sản phẩm an toàn khi không được cấp xác nhận.

Như Chất lượng Việt Nam Online đã phản ánh, trên sản phẩm Mầm đậu nành Minh Lộc, Bột ngũ cốc Minh Lộc của cơ sở sản xuất Nguyễn Văn Thiêm (địa chỉ Chí Tân, Khoái Châu, Hưng Yên) dán 1 tem với kích thước rất lớn có nội dung “Sản phẩm an toàn được xác nhận” của Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hưng Yên; Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, nhằm tạo lòng tin và uy tín với người tiêu dùng.

Tuy nhiên, thông tin với phóng viên, ông Trần Nguyên Tháp, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Hưng Yên khẳng định, Chi cục không xác nhận sản phẩm an toàn cho các sản phẩm của cơ sở này. Việc cơ sở dán tem “Sản phẩm an toàn được xác nhận” trên sản phẩm Mầm đậu nành Minh Lộc và Bột ngũ cốc Minh Lộc là không chính xác.

Trong một diễn biến mới nhất, hôm nay, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hưng Yên đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất này, kết quả sẽ được đơn vị thông tin sau. "Đối với xác nhận sản phẩm an toàn, Chi cục không cấp xác nhận cho cơ sở này, việc cơ sở dán tem xác nhận sản phẩm an toàn là không đúng quy định. Để xác nhận sản phẩm an toàn phải theo dõi được từ khâu sản xuất, chế biến đến đóng gói", ông nói.

 Mầm đậu nành Minh Lộc không được xác nhận sản phẩm an toàn.

Ngoài ra, ông Tháp cho hay, thông tin ban đầu, việc cơ sở thể hiện trên nhãn sản phẩm Mầm đậu nành Minh Lộc “100% organic” (hữu cơ) là không đúng.

 Mầm đậu nành Minh Lộc thể hiện trên nhãn là 100% organic là không đúng.

Được biết, theo báo cáo của Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến nay cả nước mới có vài chục cơ sở trồng trọt hữu cơ ở 15 tỉnh, thành phố (Lào Cai, Quảng Trị, Hòa Bình, Bến Tre, Quảng Ninh, Cà Mau, Lâm Ðồng, Hà Nội, Hà Nam, Quảng Bình, Quảng Nam, Thái Bình, Thái Nguyên, Hà Giang, Trà Vinh…) với tổng diện tích khoảng bốn nghìn héc-ta.

Các cây chủ yếu là dừa, chè, lúa và rau. Việc sản xuất sản phẩm hữu cơ phải tuân thủ những yêu cầu khắt khe từ trồng trọt, vật tư phân bón, sản xuất, chế biến được quy định trong Nghị định 109/2018/NĐ-CP của Chính phủ và Bộ tiêu chuẩn Nông nghiệp hữu cơ được ban hành năm 2017.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên.

NHÓM PHÓNG VIÊN

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang