Kiệt sức vì nhường thức ăn cho học trò, HLV đội bóng Thái Lan được cứu ra ngoài sớm

author 10:27 09/07/2018

(VietQ.vn) - HLV đội bóng là một trong nhóm 4 người đầu tiên được đưa ra khỏi hang động trong cuộc giải cứu hôm qua (ngày 8/7).

Bangkok Post đưa tin, huấn luyện viên Ekapol Chanthawong, 25 tuổi là một trong nhóm 4 người đầu tiên được giải cứu thành công ngày hôm qua.

Theo giới chức Thái Lan, Ekapol bị kiệt sức vì đã nhường phần thức ăn và nước uống của mình cho các thiếu niên trong những ngày đầu kẹt trong hang tối. Anh cũng dạy bọn trẻ cách thiền và bảo tồn năng lượng nhiều nhất có thể cho đến khi họ được tìm thấy.

kiet-suc-vi-nhuong-thuc-an-cho-hoc-tro-hlv-doi-bong-thai-lan-duoc-cuu-ra-ngoai-som

 Ekapol bị kiệt sức vì đã nhường phần thức ăn và nước uống của mình cho các thiếu niên.

Giữa thời điểm có nhiều tranh cãi về trách nhiệm và vai trò của Ekapol, gia đình các nạn nhân khẳng định không trách móc gì vị huấn luyện viên trẻ bởi những điều anh đã làm cho các em trong những ngày gặp nạn.

"Nếu cậu ấy không đi cùng bọn trẻ thì không biết điều gì sẽ xảy ra. Ek thân mến, tôi sẽ không bao giờ đổ lỗi cho cậu", mẹ của Pornchai Khamluang, một trong những thiếu niên gặp nạn, nói trong cuộc phỏng vấn với truyền hình Thái Lan.

Aisha Wiboonrungrueng, người có con trai 11 tuổi Chanin mắc kẹt trong hang cũng tin rằng sự bình tĩnh của Ekapol đã tác động đến tinh thần của các cậu bé.

"Hãy nhìn xem bọn trẻ điềm tĩnh thế nào khi ngồi chờ đợi. Không đứa nào khóc hoặc làm bất cứ điều gì. Điều đó thực sự đáng kinh ngạc", cô nói khi nhắc đến đoạn video quay cảnh hai thợ lặn người Anh lần đầu phát hiện nhóm trong hang.

Sáng 7/7, hải quân Thái Lan đã đăng bức thư của nhóm gửi ra bên ngoài cho người thân, trong đó có những dòng chữ nguệch ngoạc trên mảnh giấy ố vàng của Ekapol: "Gửi cha mẹ của tất cả các em, bây giờ các em đều ổn, đội giải cứu đang chăm sóc tốt. Tôi hứa sẽ chăm sóc cho những đứa trẻ tốt nhất có thể. Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người”.

Ekapol Chanthawong là thành viên duy nhất trong gia đình còn sống sau một trận dịch bệnh càn quét thị trấn quê hương anh tại miền bắc Thái Lan năm 2003. Từ năm 10 đến 12 tuổi, Chanthawong được người thân chăm sóc nhưng là một đứa trẻ "buồn và cô đơn". Người thân đã quyết định đưa anh tới một ngôi chùa Phật giáo để trở thành nhà sư.

"Thằng bé có thể thiền định suốt một giờ. Chắc chắn điều đó đã giúp cháu tôi và những cậu bé giữ bình tĩnh", AP dẫn lời Tham Chanthawong, cô của huấn luyện viên trẻ.

Tình trạng các cậu bé vừa được giải cứu khỏi hang động Thái Lan hiện ra sao?(VietQ.vn) - Chính quyền Thái Lan xác nhận 4 thành viên đầu tiên của đội bóng đã được giải cứu thành công và hiện tất cả đều an toàn.

Ekapol và 12 thành viên đội bóng mắc kẹt trong hang Tham Luang từ ngày 23/6 do mưa lớn khiến mực nước trong hang dâng cao. Các thợ lặn Anh tìm thấy 13 người vào ngày 2/7 nhưng gặp khó khăn trong việc đưa họ ra ngoài.

Giới chức Thái Lan hôm qua xác nhận 4 người đã được đưa khỏi hang Tham Luang và được đưa tới bệnh viện điều trị. Họ đang tích cực chuẩn bị để giải cứu những người mắc kẹt còn lại trong hang vào hôm nay và ngày hôm nay.

 Hà Thu

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang