Khai quật được viên kim cương lớn nhất châu Phi

author 16:10 21/02/2016

(VietQ.vn) - Viên kim cương này được phát hiện tại Angola, có khối lượng lên đến 404 carat với chiều dài khoảng 7cm và được định giá 14 triệu USD.

Một công ty ở Úc đã khai quật được viên kim cương khổng lồ có trị giá lớn nhất trên các quốc gia nam châu Phi. Vntinnhanh dẫn theo ABC, viên kim cương này được phát hiện tại Angola, có khối lượng lên đến 404 carat với chiều dài khoảng 7cm và được định giá 14 triệu USD.

Viên kim cương khổng lồ có chiều dài 7cm. Ảnh: Lucapa

Viên kim cương khổng lồ có chiều dài 7cm. Ảnh: Lucapa

Công ty kim cương Lucapa có trụ sở tại Perth, Úc, cho biết họ đã tìm ra viên kim cương tại mỏ Lulo, cách gần 500km về phía Đông thủ đô Luanda của Angola. Lucapa khẳng định viên kim cương vừa được khai quật có kích thước lớn nhất từng được phát hiện tại các quốc gia nam châu Phi. Chủ tịch của Lucapa, ông Miles Kennedy cho biết công ty chưa bao giờ định giá cho một viên kim cương nặng đến 400 carat. Theo Lucapa, Angola là quốc gia sản xuất kim cương lớn thứ 4 trên thế giới.

Mới đây, theo VnExpress, người ta cũng mới khai quật được viên lim cương lớn nhất thế giới trong hơn 100 năm nặng 1.111 carat được phát hiện ở Botswana. Đây là viên kim cương lớn nhất được phát hiện ở Botswana, và lớn thứ hai thế giới từng được khai thác. Viên kim cương lớn nhất thế giới là Cullinan, nặng 3.106 carat, được tìm thấy ở Nam Phi năm 1905, và được cắt thành 9 viên đá, trong đó nhiều viên gắn trên vương miện nữ hoàng Anh. 

Nguyễn Thùy (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang