Người phụ nữ tìm được kim cương 'khủng' khi đào đất tại công viên

author 19:33 28/06/2015

(VietQ.vn) - Bà Bobbie Oskarson sống ở bang Colorado đã đào được viên kim cương nặng 8,52 carat, viên lớn thứ 5 được phát hiện tại công viên Crater of Diamonds.

Theo New York Daily News, Bobbie Oskarson, ở bang Colorado, đã đặt tên cho viên kim cương 8,52 carat là "Esperanza", theo tên của cháu gái. Cô tìm thấy nó hôm 24/6, chỉ sau 20 phút đào đất ở Công viên Quốc gia Crater of Diamonds.

"Hôm đó trong công viên rắt nắng và nóng nhưng cô Oskarson vẫn mát mẻ khi tìm kiếm trong khu vực có bóng cây và phát hiện viên kim cương", một nhân viên cho biết.
Oskarson dự định giữ lại viên kim cương. Nó lớn gần bằng một đồng 25 xu.

Công viên rộng hơn 15 hecta nổi tiếng là một mảnh đất dồi dào đá quý. Viên kim cương trên là viên thứ năm thuộc loại này từng được du khách tìm thấy kể từ khi công viên thành lập năm 1972, theo VnExpress. 

 Bobbie Oskarson và viên kim cương đào được

 Bobbie Oskarson và viên kim cương đào được

Công viên Crater of Diamonds từng là miệng núi lửa 95 triệu năm tuổi, nay được khai thác thành công viên quốc gia rộng gần 370 ha, với một khu vực rộng 15,2 ha cho phép khách tham quan tự do đào bới tìm kim cương.

Đây là địa điểm có kim cương duy nhất trên thế giới mở cửa cho công chúng vào tham quan, và du khách được phép sở hữu viên kim cương mà họ tìm thấy trong khu vực 15,2 ha nói trên.

Lịch sử khu vực này từng chứng kiến nhiều dấu ấn về những viên kim cương. Năm 1924, viên kim cương nặng 40,23 carat, tên Uncle Sam, là viên kim cương lớn nhất tại Mỹ cũng đã được tìm thấy tại đây. Tới năm 1990, Strawn-Wagner 3,03 carat, viên kim cương được coi là “hoàn hảo” cũng được phát hiện ở công viên này, theo Thanh Niên

Hoàng Anh (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang