Mắt gần như mù vì hóa chất trong viên thuốc tẩy rửa

author 06:46 23/06/2016

(VietQ.vn) - Mới đây một em bé 18 tháng tuổi sống tại Mỹ khuôn mặt phồng rộp, mắt bỏng đến 95% gần như mù vì một viên thuốc tẩy rửa phát nổ.

Sự kiện: Hóa chất trong thực phẩm

Bé Rainbow Jones 18 tháng tuổi ở Mỹ đã được phát hiện với tình trạng khuôn mặt bỏng nặng, mắt gần như mù vì hóa chất trong viên thuốc tẩy rửa. Cô bé đã chơi với những viên thuốc, cầm và bóp chúng vì cứ ngỡ rằng đó là một món đồ chơi.

May mắn lúc đó người mẹ Simone Jones, 27 tuổi nghe thấy tiếng khóc thét của con đã ngay lập tức rửa vết thương cho bé nhưng tình trạng vẫn rất tệ nên Simone Jones đã lập tức đưa bé đến bệnh viện.

Bé Rainbow Jones 18 tháng tuổi ở Mỹ gần như mù lòa vì hóa chất trong nước tẩy rửa

 Bé Rainbow Jones 18 tháng tuổi ở Mỹ gần như mù lòa vì hóa chất trong nước tẩy rửa 

Mẹ bé Rainbow Jones cho biết: “Tôi đang làm cơm trong bếp còn bé Rainbow Jones thì chơi ngoài sân, nghe thấy tiếng thét đau đớn của con tôi chạy ra thì đã thấy chất trong viên thuốc tẩy rửa bắn khắp mặt bé. Tôi đã cố gắng rửa làm tất cả mọi thứ tôi có thể đề giúp bé như: làm sạch chất trên khuôn mặt, nhỏ mắt … nhưng tình trạng bé vẫn rất tồi tệ.”

Chị chia sẻ thêm: “Tôi thực sự không biết làm sao bé có thể lấy được những viên thuốc tẩy rửa về chơi từ lúc nào vì gia đình tôi luôn cất chúng rất cẩn thận. Thực sự lúc đó tôi đã cảm thấy rất hoảng sợ.”

Hình ảnh bé trước khi bị bỏng vì viên thuốc tẩy rửa

 Hình ảnh bé trước khi bị bỏng vì viên thuốc tẩy rửa 

Sau khi nhập viện, bé đã lập tức được cấp cứu và sử dụng lớp bảo vệ thực vật. Bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa Kettering Mỹ cho biết: Giác mạc mắt phải của bé đã bị bỏng lên đến 95 %, còn mắt trái là 5% vì hóa chất trong viên thuốc tẩy rửa. Nhưng may mắn rằng gia đình đã đưa bé đến bệnh viện kịp thời nhờ vậy tình trạng của bé lúc này đã bớt nguy hiểm và có thể xuất viện vào ngày mai.

Các bác sĩ cũng cho biết đây không phải lần đầu tiên viên thuốc tẩy rửa làm ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ nhỏ. Năm ngoái một bé gái đã bị bỏng thực quản nghiêm trọng và suýt thì tử vong vì nuốt nhầm phải một nửa viên thuốc tẩy rửa trông giống viên kẹo tại Ai Len.

Hóa chất trong viên thuốc tẩy rửa rất độc hại đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ nhỏ

 Hóa chất trong viên thuốc tẩy rửa rất độc hại, đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ nhỏ 

 Một phát ngôn viên của hãng sản xuất viên nang tẩy rửa sau khi biết vụ việc cũng đã lên tiếng rằng: “An toàn là ưu tiên số 1 của chúng tôi và chúng tôi cam kết giảm thiểu nguy cơ tai nạn liên quan đến viên nang tẩy rửa thông qua các biện pháp phù hợp chẳng hạn như đóng hộp với nhãn mác kém hấp dẫn trẻ em để tránh các rủi ro”.

Bên cạnh đó, người phát ngôn này cũng nói rằng các bậc cha mẹ cần thiết phải giữ các sản phẩm tẩy rửa xa tầm với của trẻ em để tránh gặp rủi ro. Trong cuộc sống hiện đại, trong nhà ngày càng có nhiều các chất hóa học nguy hiểm trong các sản phẩm gia dụng. Để tránh cho trẻ em bị các tai nạn rủi ro, các bậc phụ huynh nên hết sức cẩn thận.

Rau xanh – ‘chiến binh’ chống ung thư da hiệu quả (VietQ.vn) - Ăn nhiều rau có lá xanh đậm như rau muống, rau ngót, rau đay, cải ngọt, súp lơ xanh, cải xoăn … sẽ giảm thiểu được nguy cơ ung thư da ác tính.

 Minh Thảo (Theo Dailymail)

 

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang