Kinh nghiệm chọn giày cưới cho cô dâu

author 06:56 15/10/2014

(VietQ.vn) - Giày cưới là một món đồ không kém phần quan trọng trong việc giúp cô dâu toả sáng trong ngày trọng đại, vì vậy việc tìm một đôi giày phù hợp cũng cần rất kĩ lưỡng và cẩn thận.

Chọn giày cưới phù hợp

Chọn giày cưới theo độ dài của váy cưới

Yếu tố ảnh hưởng chính đến chọn lựa giày cưới là độ dài của chiếc váy cưới. Tốt nhất là cô dâu nên chọn những đôi giày cưới sau khi đã hoàn thành về trang phục, vì sau này có thể phải đổi theo những đôi giày. Tuy nhiên, nếu làm mọi thứ với thứ tự ngược lại thì ít nhất cô dâu nên chắc chắn rằng sẽ cảm thấy thoải mái với những đôi giày đó, bao gồm việc sẽ không tạo ra sự đối lập với phong cách và màu sắc của trang phục cưới.

Đối với váy cưới ngắn và áo không tay cô dâu có thể chọn một số giày kiểu xăng đan hay những thiết kế thoáng. Đối với cưới suông nhẹ nhàng, hãy chọn giày có gót vừa phải và có quai ở mắt cá chân. Trong khi đó thì những đôi giày ballet sẽ kết hợp hoàn hảo với những bộ váy kiểu ba lê. Một điều nữa về giày cưới mà cô dâu nên nhớ là cần phải chọn một cặp, điều này sẽ làm cân bằng với váy, ví dụ giày kín đáo hay giày thoáng mát cho các trang phục lộng lẫy và sang trọng.

Giày cưới phù hợp cho cô dâu

Chọn giày cưới có tông màu rực rỡ

Trước khi chọn cho giày có tông màu tươi sáng như màu đỏ cổ điển, cô dâu nên biết rằng đây là sự lựa chọn cho những người phụ nữ táo bạo. Và mức độ táo bạo thậm chí đạt đến mức chọn váy cũng với màu sắc rực rỡ. Vì vậy, trong trường hợp này đôi giày một là bổ sung cho trang phục hoặc là tương xứng với chiếc váy, có thể thêm các chi tiết như hạt và với các gam màu như trắng ngà, đỏ, hoặc màu xanh nước biển.

Theo truyền thống, cô dâu cần phải tìm đôi giày hoàn toàn cùng màu với chiếc váy cưới hoặc  màu tối hơn hai tông. Vì vậy, khi chọn cho một chiếc váy cưới màu xanh lá cây, cô dâu có thể chọn đôi giày cao gót màu vàng, vàng, hoặc màu be. Bên cạnh màu sắc, hãy chú ý những điểm nhấn thiết kế trên váy cưới bao gồm cả thêu, kim cương giả, kiểu cách, ngọc trai, hạt, và hoa cỏ. Cô dâu có thể xem xét lựa chọn thay thế tối giản ở đây. Tuy nhiên, nếu chiếc váy cưới đơn giản và không bắt mắt thì có thể chọn lựa những đôi giày đẹp và tinh tế thay thế mà vẫn giữ được sự hài hoà.

Chọn giày theo thiết kế đế và gót

Những đôi giày cao chót vót tuy trông đẹp và phong cách nhưng không phải là lựa chọn tốt cho cô dâu. Sự thoải mái là vấn đề ưu tiên hàng đầu và quan trọng nhất phải chú ý trong ngày trọng đại vì cô dâu sẽ đi trên đôi giày ít nhất 12 tiếng của ngày. Cô dâu cần phải di chuyển, đi lại và chắc hẳn không muốn có cảm giác mệt mỏi và kiệt sức khi mọi việc chưa hoàn thành.

Đối với độ cao của đôi giày, nếu chú rể không cao hơn nhiều so với cô dâu, hãy chọn đôi giày với chiều cao trung bình để không bị cao hơn chú rể. 

Giày cưới cho cô dâu

Chọn giày cưới đế bằng

Không có quy định là cô dâu nhất định phải đi giày cao gót trong ngày cưới. Vì vậy nếu muốn hưởng thụ một ngày hoàn toàn thoải mái, nhẹ nhàng thì cô dâu có thể chọn đôi giày đế bằng được thiết kế riêng. Tuy sự thật hiển nhiên là giày cao gót khiến cho cô dâu thon thả hơn và trông cao hơn nhưng không cảm thấy thoải mái với nó.

Chọn giày cưới phù hợp với chủ đề của đám cưới

Chủ đề đám cưới là chi tiết sau đây mà cô dâu chú rể cần chú ý. Ví dụ, nếu chủ đề đám cưới đã sử dụng cho các thiệp mời và thiết kế tổng thể của ngày cưới là màu hồng hoặc đỏ,thì cô dâu chú rể cần chọn các chi tiết phù hợp. 

Kim Dung

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang